[Clip] Không khí chào mừng năm mới trên quảng trường Thời Đại

Khoảng 1 triệu người đã có mặt tại ở New York để đón chào thời khắc giao thừa chuyển sang 2013, trong lễ hội đón lớn nhất thế giới mang tên Big Apple. Khoảng 1 tỷ khán giả truyền hình trên toàn thế giới theo dõi trực tiếp qua màn hình TV đã đếm ngược đến thời khắc thị trưởng New York, với sự hỗ trợ của các vũ công Rockettes hạ quả cầu pha lê thắp sáng bầu trời trong trong 1 phút trước khi kim đồng hồ chạm đúng 0 giờ, giữa tiếng hoan hô dậy đất và những nụ hôn ngọt ngào.

“Đó là điều mà bạn cần chứng kiến ít nhất một lần trong cuộc đời, lễ hội đón Năm Mới ở New York,” Juli, một khách du lịch 18 tuổi đến từ Áo nói với AFP. Trước đó, lễ hội Năm mới mở màn từ Sydney, Australia, đã lan qua cảng Victoria ở Hong Kong, cùng một loạt các thành phố lớn của châu Á, trong đó có cả Yangon của Myanmar, nơi lần đầu tiên có lễ hội đếm ngược đón Năm mới. Tại Anh, hàng ngàn người đã đội mưa tới bên vờ sông Thames để chứng kiến màn pháo hoa rực rỡ cùng vòng tròn đu quay London Eye đổi màu sắc.

Phía bên kia Đại Tây Dương, bầu không khí u ám bao trùm Washington, nơi Nhà Trắng và các nhà lập pháp phải làm việc xuyên đêm để giải quyết vấn đề vách đá tài khóa. Tuy nhiên, điều đó vẫn không ngăn được bầu không khí lễ hội ở New York, nơi ngôi sao “Gangnam Style” Psy và công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift đêm lại không khí rộn ràng trong buổi biểu diễn , trong khi tòa nhà Empire State rực sáng giữa bầu trời đêm.

A.Q (Vietnam+)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>