Sơ lược thông tin về vị phó tổng thống Joseph Biden

Joseph Robinette “Joe” Biden, Jr. (sinh 20 tháng 12, năm 1942) là đương nhiệm của Hoa Kỳ. Trước đó, ông là một thượng nghĩ sĩ thâm niên của Hoa Kỳ, đại diện tiểu bang Delaware, Hoa Kỳ. Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, ông là ứng cử viên liên danh với Barack Obama. Ông nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2009.

634926257257910000 Sơ lược thông tin về vị phó tổng thống Joseph Biden
Sinh ra và lớn lên ở Scranton, Pennsylvania, Hoa Kỳ, năm 10 tuổi, ông chuyển đến Delaware, Biden được đào tạo trở thành luật sư và trở thành Thượng nghị sĩ năm 1973 ở tuổi 30, thượng nghĩ sĩ trẻ nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Ông đã phục vụ cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm chính về vấn đề thuốc kích thích, phòng ngừa tội phạm và quyền tự do của công dân. Ông đồng thời cũng là một thành viên lâu năm và chủ tịch của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ và đã làm việc với các vấn đề về Chiến tranh Nam Tư cũng như Chiến tranh Iraq.

Biden đã từng hai lần thất bại trong việc giành vị trí ứng cử viên tổng thống của Đàng Dân chủ ở năm 1988 và 2008. Trong nhiệm kỳ thượng nghị sĩ thứ 6 liên tiếp của mình, Binden là người có thâm nhiên lâu thứ 6 so với tất cả thượng nghị sĩ hiện tại. Vào ngày 23 tháng 8, năm 2008; thượng nghị sĩ Barack Obama đã thông báo rằng Joe Biden sẽ là liên danh với ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo Wikipedia

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>