Ấn nghi của vua được tìm thấy ở Nghệ An thường dùng để làm gì?

Chuyên gia này cũng cho biết thêm rằng, ngày xưa ấn là đồ dùng thể hiện uy quyền và mệnh lệnh của nhà vua. Nhưng dù có nhái phong cách của những chiếc ấn thực đi nữa thì những chiếc ấn phong thủy này đều rất dễ nhận ra. Nhìn vào hình ảnh chiếc ấn được lan truyền, chúng ta có thể đoán đây có thể là đồ phong thủy của ai đó vứt đi.

Nhiều người mua ấn Cửu long, ấn Quan lộc… vì mục đích để hợp phong thủy, thuận lợi cho công việc. Nhưng chúng ta tuyệt đối không được vội vàng ngộ nhận đó là cổ vật và loan tin thất thiệt.

Mấy ngày vừa qua, hai người dân ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) bất ngờ tìm thấy một vật lạ làm bằng kim loại, trên chóp có các đầu rồng chụm lại với nhau, mặt trước và mặt dưới có dòng chữ Hán, nghi là ấn tín cổ của vua chúa thời xưa. Sau khi biết thông tin , rất nhiều người dân trong vùng đã kéo tới xem, sờ vào chiếc ấn để lấy may.

Tuy nhiên khi hình ảnh chiếc ấn được lan truyền trên mạng, nhiều chuyên gia cũng như độc giả lên tiếng cho rằng đó là chiếc ấn giả, nhìn giống hệt với ấn phong thủy đang được bán tràn lan trên thị trường hiện nay.

Thậm chí, đại diện cửa hàng Quà tặng mỹ nghệ Việt Nam (491A, đường Giải Phóng, Hà Nội) còn cho biết: “Nhìn hình ảnh chiếc ấn gây xôn xao dư luận ở Nghệ An mấy ngày qua tôi thấy giống 100% những chiếc ấn mà cửa hàng tôi đang bán. Tôi không hiểu sao người ta lại phát sốt lên vì chiếc ấn giả đó?

Hiện những chiếc ấn loại này chúng tôi bán dao động từ 700.000 đồng cho tới 2 triệu đồng/chiếc, tùy chủng loại, kích thước và chất liệu. Ngoài loại ấn Cửu long này ra, cửa hàng chúng tôi còn cung cấp nhiều loại ấn khác cũng rất đẹp, tinh xảo”.

Theo tìm hiểu của PV báo Người đưa tin , hiện nay có nhiều loại ấn như: Ấn quan lộc, ấn Cửu long … Những ấn này thường được làm bằng đá hoặc bằng đồng, được đặt trên bàn làm việc để tăng cường khả năng trí tuệ, tạo linh khí giúp chủ nhân đưa ra được các chính sách, quyết định đúng đắn cho công việc. Đồng thời nó cũng có ý nghĩa thăng quan tiến chức để có được tước vị cao trong cuộc sống. Hiện nay ấn được làm bằng nhiều chất liệu như: đá, đồng, đồng mạ vàng …

1 605348 Ấn nghi của vua được tìm thấy ở Nghệ An thường dùng để làm gì?

Ấn phong thủy Cửu long kim tỷ được bán tràn lan ngoài thị trường

Mặc dù hiện chúng ta vẫn còn phải đợi kết luận của các cơ quan chức năng liên quan tới chiếc ấn ở Nghệ An là thật hay giả. Tuy vậy câu hỏi nhiều người quan tâm là những chiếc ấn phong thủy giống hệt chiếc ấn ở Nghệ An được sử dụng vì mục đích gì, hiệu quả ra sao?

Trao đổi với PV, chuyên gia phong thủy Phạm Cương (công ty tư vấn phong thủy Nhà Xuân) cho biết: “Phong thủy quan niệm hình nào khí ấy. Vì thế nhiều người mua ấn vì mục đích để hợp phong thủy, thuận lợi cho công việc. Nhưng chúng ta tuyệt đối không được vội vàng ngộ nhận đó là cổ vật và loan tin thất thiệt.

Bởi những đồ phong thủy này được làm ra vì mục đích phong thủy chứ không phải giả cổ để lừa khách hàng. Vì thế nhìn qua là mọi người có thể biết đó là ấn cổ hay ấn phong thủy. Tôi thấy với độ phổ biến hình ảnh của ấn phong thủy hiện nay trên mạng, mọi chuyện đâu có đến mức phải ầm ĩ như vậy”.

Trong khi đó, chuyên gia phong thủy Phạm Hồng Sơn thì cho biết: “Sở dĩ chuyện này gây xôn xao vì nó đánh trúng tâm lý tò mò của người dân. Trong trường hợp này, tôi thấy nó hội đủ hai yếu tố. Thứ nhất là nó vô tình được người dân phát hiện. Thứ hai nhìn nó giống với một chiếc ấn tín cổ.

Với người dân ít có điều kiện tiếp xúc với những mặt hàng này thì họ nghĩ chắc là đồ quý hiếm. Thông tin thì hay bị tam sao thất bản nên nó dễ dàng tạo hiệu ứng. Tôi nghĩ trong vấn đề này, báo chí cần định hướng để tránh những ngộ nhận và tin đồn thất thiệt”.

Chuyên gia này cũng cho biết thêm rằng, ngày xưa ấn là đồ dùng thể hiện uy quyền và mệnh lệnh của nhà vua. Nhưng dù có nhái phong cách của những chiếc ấn thực đi nữa thì những chiếc ấn phong thủy này đều rất dễ nhận ra. Nhìn vào hình ảnh chiếc ấn được lan truyền, chúng ta có thể đoán đây có thể là đồ phong thủy của ai đó vứt đi.

Xem kỹ hơn về những linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>