Bạn có biết lương nhân viên Nhà Trắng bao nhiêu?

hôm 1/7 đã công bố danh sách lương hàng năm của các nhân viên, trong đó người có thu nhập thấp nhất là 42.000 USD.

Danh sách năm nay tiết lộ mức lương của 456 trợ lý của Tổng thống, từ 42.000 USD/năm tới 172.200 USD/năm, ABC News cho biết. Trong số các được trả lương cao nhất là Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice, Trợ lý cấp cao cho tổng thống Valerie Jarret, Chánh văn phòng Nhà Trắng Denis McDonough, Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest và Cố vấn tổng thống John Podesta.

635410711567326710 Bạn có biết lương nhân viên Nhà Trắng bao nhiêu?
3 người được trả lương 172.000 USD/năm ở Nhà Trắng (từ trái qua):
Giám đốc truyền thông Jennifer Palmieri,
Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Jeffrey Zients
Chánh văn phòng đệ nhất phu nhân

Theo luật, Nhà Trắng phải thông báo tên, chức danh và lương của từng nhân viên cho quốc hội kể từ năm 1995. “Tương ứng với cam kết minh bạch của Tổng thống Obama, chính quyền của tổng thống hàng năm đều công bố dữ liệu lương của các nhân viên trong biểu đồ dễ tìm”. Do việc chi trả được hạn định theo quyết định của tổng thống, các nhân viên cấp cao của Nhà Trắng lĩnh mức lương y hệt lúc tổng thống nhậm chức.

Tuy nhiên, các nhân viên ở mức thấp và trung cho biết, lương của họ tăng dưới thời Tổng thống Obama, từ 36.000 USD năm 2009 lên 42.000 USD trong năm nay.

Ngoài ra, Nhà Trắng cũng dỡ bỏ mức lương giới hạn với nhân viên có chưa đầy 100.000 USD/năm, một quan chức Nhà Trắng nói với ABC. Việc này giúp hàng chục nhân viên cấp thấp ở Nhà Trắng, gồm cả trợ lý báo chí, các trợ lý nhân sự và nhà phân tích, được hưởng lợi từ mức tăng 1% dành cho các nhân viên liên bang, vốn được tổng thống ký thành luật vào tháng 12 năm ngoái.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Jennifer Palmieri, Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Jeffrey Zients và Chánh văn phòng đệ nhất phu nhân đều được trả lương 172.200 USD/năm.

Hoài Linh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>