Bà Claire Pierangelo – Phó đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam

634566173543345043 Bà Claire Pierangelo   Phó đại sứ Hoa Kỳ ở Việt NamPhó Đại sứ đến Hà Nội vào tháng 7 năm 2011.

Trước đây bà Pierangelo làm việc tại Văn phòng Phát triển Nghề nghiệp và Bổ nhiệm Nhân sự Cao cấp, với tư cách là Giám đốc Phòng Trung Âu và Phó Giám đốc Phòng Liên minh châu Âu và Các Vấn đề Khu vực. Cương vị công tác gần đây nhất ở nước ngoài của bà Pierangelo là Tổng Lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Surabaya, Indonesia, phụ trách một trong những khu vực lãnh sự lớn nhất trên thế giới, bao gồm Phòng Lãnh sự Bali.

Bà cũng từng là Tham tán Kinh tế của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, phụ trách mở rộng quan hệ kinh tế, đàm phán và thực hiện một số hiệp định thương mại và đầu tư quan trọng, trong đó có Hiệp định Thương mại Song phương Hoa Kỳ – Việt Nam, các hiệp định về dệt may, hàng không, viện trợ, lao động, và gia nhập WTO.
Các cương vị công tác khác của bà gồm: Giám đốc về Đầu tư Song phương tại Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR), Chuyên viên phụ trách Italy, Chuyên viên Phòng Thương mại Nhật Bản thuộc Cục Kinh tế và Kinh doanh, Cố vấn chính sách đối ngoại của Chevron Overseas Petroleum Corporation, Chuyên viên Phòng EU và OECD, và một số đợt công tác nước ngoài tại Ý, Anh và Haiti. Bà nói được tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Việt, và tiếng Indonesia.
Bà Pierangelo có bằng Thạc sỹ Khoa học về Nghiên cứu An ninh Quốc gia của Đại học Quốc phòng, bằng Thạc sỹ về Nghiên cứu châu Âu và Kinh tế Quốc tế của Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp thuộc Đại học Johns Hopkins, và bằng Cử nhân Sử học của Đại học California tại Santa Cruz. Bà đã được tặng thưởng một số bằng khen Superior Honor và Meritorious Honor Awards của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>