Có nên vay tiền ngân hàng để mua đất hay không?

An cư lạc nghiệp là câu nói cửa miệng của ông bà ta từ trước tới nay, cho nên ai cũng cần có chỗ sinh sống.  Khi mua đất để ở, người mua thường sử dụng đất nên sẽ không đến giá trị thu nhập ngoài trừ bất động sản đó có giá tăng theo thị trường nhà đất.

Để trả lời được câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng mua đất không thì bạn cần cập nhật lãi suất ở thời điểm hiện tại của ngân hàng mình cần vay để nắm rõ được và quyết định đầu tư. Sở hữu một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi là điều mà bất cứ ai cũng mong đợi.  Bên cạnh đó, mua đất không chỉ để ở mà còn để đầu tư. Do đó, hiện nay, tình hình bất động sản (BĐS) ngày càng nóng lên bởi diện tích đất dần dần thu hẹp và tăng giá. Nhưng đối với những người nghèo, để có mảnh đất để xây dựng ngôi nhà nhỏ, đôi khi còn là mơ ước. Do đó, họ rất băn khoăn không biết có nên vay tiền mua đất không. Một số thông tin hữu ích chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định phù hợp nhất.

Cần nắm bắt các yếu tố sau nếu muốn vay tiền ngân hàng

Trước khi bàn đến vấn đề có nên vay tiền ngân hàng mua đất thì bạn cần nắm rõ được mục đích của mình đó là: Vay tiền để mua đất ở hay mua đất đầu tư? Đồng thời, trước khi có ý định vay thì cần tìm hiểu các yếu tố sau:

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

 

-Nắm bắt rõ ràng về tiềm năng sinh lời của lô đất cần mua.

-Phải chọn thời điểm mua thích hợp, bình ổn.

-Tuyệt đối không nên nóng vội mà rinh bất động sản đó ở thời điểm giá sốt ảo, điều này là yếu tố cực kỳ bất lợi trong tương lai.

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất để ở?

An cư lạc nghiệp là câu nói cửa miệng của ông bà ta từ trước tới nay, cho nên ai cũng cần có chỗ sinh sống.  Khi mua đất để ở, người mua thường sử dụng đất nên sẽ không đến giá trị thu nhập ngoài trừ bất động sản đó có giá tăng theo thị trường nhà đất.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải làm trước khi ra quyết định mua nhà

 

Thông thường, các gia đình trẻ hiện nay muốn có đất, nhà để ở, họ phải đi ở trọ, thuê trọ để tích góp tiền bạc rồi sau đó mới .  Việc này theo kinh nghiệm của Mogi.vn thì sẽ nhẹ nhàng hơn nếu như bạn có gia đình hỗ trợ. Còn đối với những người lập nghiệp ngoại tỉnh hoặc không được gia đình hỗ trợ phần nào thì có lẽ để mua được bất động sản mà không vay thì cực hiếm, rất khó khăn.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn khi đã tích góp khoảng 50% số tiền và nhắm được bất động sản ưng ý với mình thì nên tính toán và mạnh tay vay tiền của ngân hàng để mua.Có nên vay tiền ngân hàng mua đất không phụ thuộc rất nhiều vào đồng lương hàng tháng của bạn, liệu rằng bạn có đủ để chi trả cho lãi suất hay không?

Vì sao có 50% số tiền thì nên vay ngân hàng để mua?

Một điều đơn giản, dễ hiểu đó là thực tế, giá nhà đất luôn tăng nhanh hơn thu nhập của phần lớn chúng ta. Cho nên, bạn cứ nghĩ, tới khi chúng ta tiết kiệm đủ thì bất động sản nhà đất đó đã tăng lên mức giá rất cao.

Đồng thời khi vay nợ ngân hàng để mua bất động sản đó bạn sẽ có một động lực lớn để kiếm tiền, tiết kiệm tiền để chi trả lãi suất ngân hàng hàng tháng.

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất để đầu tư?

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất không khi bạn tìm được 1 dự án đất nền ưng ý, sinh lời cao? Chưa đủ tiền để mua, cần phải làm gì, nếu chờ đủ tiền thì đã có người khác sở hữu.  Nên nhớ rằng, việc vay tiền ngân hàng là 1 con dao 2 lưỡi, bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần, mất trắng tay nếu không tính toán kỹ lưỡng khi đầu tư.

Nếu bạn quyết định vay tiền để mua đất đầu tư thì cần tính toán kỹ lưỡng, lời lãi và cả tình huống xấu, rủi ro khi giá đất hạ xuống. Vì vậy, để đầu tư hiệu quả là cả một quá trình lâu dài để tìm kiếm, phân tích, tổng hợp thông tin để đưa ra quyết định chuẩn xác chứ không phải đầu tư hời hợt rồi mất trắng.

Giá đất đai là vấn đề không ai quản lý được với nhiều biến động của thị trường liên tục.  Sự hỗ trợ của ngân hàng, lãi suất phải trả có quy định rõ ràng. Do đó, người vay cần nắm rõ lãi phải trả hàng tháng, hàng năm là bao nhiêu khi vay. Liệu rằng với mức lương hiện tại có đủ để gánh gồng hàng tháng và liệu rằng sự cố gì xảy ra bạn có thể tiếp tục trả lãi hàng tháng sau đó hay không?

Giải đáp có nên vay tiền ngân hàng mua đất không

Nếu bạn đang phiền muộn vấn đề có nên vay tiền mua đất không, thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng mức lãi suất của từng ngân hàng uy tín hiện nay và khả năng chi trả hàng tháng của mình, liệu rằng có ổn. Mỗi ngân hàng có một chương trình cho vay hấp dẫn khác nhau, tuy nhiên bạn cần đọc kỹ lưỡng các thông tin để tránh thiệt hại cho mình.

Thực vậy, giá bất động sản đất nền luôn biến động theo thời gian, đừng vì một phút nóng lòng vay mua mà không suy nghĩ để bị nợ đè đầu.

Giờ thì bạn đã rõ có nên vay tiền ngân hàng mua đất không rồi đó! Mogi.vn hy vọng những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi cập nhật trên đây sẽ phần nào giúp bạn đọc có sự lựa chọn tối ưu cho riêng mình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>