Làm thế nào để đổi trả hàng hóa sau khi mua ở Hoa Kỳ

Mua hàng rồi mà bạn không thích và muốn trả lại?634566655365940045 Làm thế nào để đổi trả hàng hóa sau khi mua ở Hoa Kỳ
Câu trả lời đơn giản là bạn chỉ cần giữ hóa đơn.

Đối với giới doanh nhân toàn thế giới, thị trường Mỹ quả thực là một chiến trường vừa vô cùng hấp dẫn lại hết sức khốc liệt.
Thế nhưng hệ quả của cuộc chiến này lại biến nước Mỹ thành “thiên đường mua sắm” cho các “thượng đế”.

Có nhiều cái “sướng” khi đi shopping ở Mỹ. Nhưng cái sướng nhất có lẽ là ở Mỹ gần như không có cái khái niệm “Hàng mua rồi miễn trả lại”. Hầu hết các cửa hàng ở Mỹ đều có chính sách trả lại hàng (return policy).

Tuỳ theo loại sản phẩm mà các công ty công bố các chính sách trả lại hàng khác nhau. Đối với các sản phẩm mua trong các cửa hàng tổng hợp như Dillard, Hechts, hay JC Penny, hoặc trong các siêu thị như Wal Mart hay K-Mark, thông thường thời gian trả lại là 30 – 60 ngày.

Có nơi yêu cầu sản phẩm trả lại phải ở trong tình trạng chưa sử dụng, còn nhãn mác, và có hoá đơn. Nhưng cũng có nhiều nhà bán lẻ không yêu cầu những điều này. Tôn chỉ của họ là thoả mãn tối đa khách hàng và do vậy dù đã sử dụng, hay mất hoá đơn, thậm chí mua đã rất lâu (có cửa hàng không quy định thời gian trả hàng) thì khách hàng vẫn có thể đổi hay trả lại.

Shopping ở đây do vậy trở thành thú vui vì khách hàng gần như không có rủi ro trong mua sắm. Mua mang về nếu thấy không thích thì trả lại, nhân viên nhận hàng trả lại cũng vui vẻ chứ không hề tỏ vẻ khó chịu với khách hàng. Để thuận tiện, bạn nên giữ lại hóa đơn sau khi mua hàng cho đến khi bạn chắc chắn thích món hàng đó và không có ý định trả lại.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>