Tìm hiểu linh vật của những trường Đại học Hoa Kỳ

Theo quan niệm xa xưa, mỗi con người khi sinh ra đều có 1 hộ mệnh của riêng mình. ấy sẽ luôn theo bảo vệ và đem lại may mắn trong cuộc sống mỗi chúng ta. Từ quan niệm đó, hình ảnh đã được xây dựng và cách điệu hóa từ những sự vật, hiện tượng quen thuộc của cuộc sống. Như Seagames của Việt Nam là Chú Trâu vàng, của World Cup năm 2010 là một chú báo hoa mai tên Zakumi, còn tại các trường Đại học Mỹ thì như thế nào?

Linh vật tại các trường Đại học Mỹ thường do sinh viên bầu chọn, có thể là một sự kiện, hiện tượng gắn liền với lịch sử của trường Đại học đấy hoặc là hình ảnh biểu trưng cho tính cách, truyền thống hay hướng phát triển của trường.

Cayenne của Đại học Louisiana Lafayette

Cayenne là một linh vật được sinh viên của Đại học Louisiana Lafayette rất yêu mến. Với vóc dáng to lớn cùng màu đỏ đặc trưng Cayenne thường được ví von là anh em sinh đôi của Captain Planet, một nhân vật trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Mỹ.

635406440033183330 Tìm hiểu linh vật của những trường Đại học Hoa Kỳ

Smokey – Đại học Tennessee

Hình ảnh chú chó dũng mãnh nhưng cũng vô cùng đáng yêu Smokey được được chọn làm linh vật cho Tennessee sau một cuộc thăm dò sinh viên của nhà trường vào năm 1953. Những cổ động viên thường xuất hiện ở những trận thi đấu thường dắt theo chú chó này để lấy sự may mắn.

635406440705474285 Tìm hiểu linh vật của những trường Đại học Hoa Kỳ

Sooner Schooner của Đại học Oklahoma

Sooner Shooner là linh vật chính thức của các đội thể thao tại Đại học Oklahoma, là một bản sao thu nhỏ của cỗ xe Conestoga được sử dụng bởi những người định cư ở Oklahoma vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Cỗ xe được kéo bởi hai chú ngựa trắng có tên là Sooner va Shooner. Cỗ xe là biểu tượng và là bản sắc riêng của đội thể thao Đại học Oklahoma.

635406442172147990 Tìm hiểu linh vật của những trường Đại học Hoa Kỳ

Đại học Georgia và linh vật Uga

Biểu tượng của trường Đại học Georgia là một giống chó bulldog của Anh có tên Uga. Chú chó này được coi là giống chó hoàng gia, với chiếc áo như của các cầu thủ và có cả thẻ sinh viên. Uga cũng có riêng một ngôi nhà cho chó có điều hòa trên sân vận động và vào những ngày nắng nóng người ta sẽ xếp xung quanh Uga những túi đá để giảm bớt oi bức.

635406442628017250 Tìm hiểu linh vật của những trường Đại học Hoa Kỳ

Big Red và Đại học Westem Kentucky (WKU)

Sinh vật màu đỏ lông lá này được tạo ra bởi sinh viên WKU Ralph Carey vào năm 1979. Big Red tượng trưng cho tinh thần của sinh viên cũng như cựu sinh viên và các đội thể thao của Đại học WKU. Sở dĩ cái tên này được lựa chọn là vì ngôi trường nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao 232 feet (71m) bên sông Barren, Kentucky, Hoa Kỳ.

635406443090253290 Tìm hiểu linh vật của những trường Đại học Hoa Kỳ

Vịt Oregon của Đại học Oregon

Chú vịt Oregon còn được gọi là “Chú vịt chiến đấu”, là linh vật thể thao của Đại học Oregon. Linh vật này được tạo thành dựa trên hình mẫu chú vịt Donald nổi tiếng của Disney. Mỗi khi xuất hiện chú ta sẽ mặc một bộ đồ màu xanh lá với chiếc khăn quàng màu vàng và chiếc mũ in dòng chữ Oregon.

635406443556200030 Tìm hiểu linh vật của những trường Đại học Hoa Kỳ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>