Thiết kế không gian gọn, sạch và tinh tế

 Trước khi chọn mua và thiết kế căn hộ này, Giao đã từng sở hữu vài căn nhà có thiết kế cũng tỉ mỉ, cũng đẹp, cũng tinh tế như chính cô. Nhưng phải đến hôm nay, nhìn thấy vẻ mãn nguyện của Giao khi mời bạn bè khách khứa đến nhà, được cô giới thiệu từ tổng quan đến chi tiết, từ phòng khách tươi rói không khí chiêu đãi hiếu khách, đến cái góc xó nép mình khiêm nhường trong nhà tắm, nơi mà cô chỉ tủm tỉm rằng cái xó này để chứa những thứ “chỉ ta biết riêng ta” mà cũng phải sống qua bao nhiêu căn nhà mới rút kinh nghiệm dành chỗ để làm cho bằng được, bạn mới cảm giác được thế nào là “viên mãn”.

Giao cho rằng cô thành công trong việc đã chọn đúng kiến trúc sư là anh Trung Yoko, để đưa ý tưởng, gu thẩm mỹ, yêu cầu công năng của chủ nhà trở thành sản phẩm hoàn hảo.

Nếu trước đây Giao từng mê lối thiết kế tủ kệ theo lối “đẹp tốt khoe ra” thì giờ đây cô lại chọn cách “đẹp tốt đậy lại”. Sách, CD, DVD, giày dép, quần áo, vật dụng dù hay dù đẹp đến đâu, cô cũng chỉ muốn chúng nó “tàng hình” đằng sau những cánh tủ gỗ trắng tinh, trật tự. Cô đã nhận ra sự không cần thiết của những mảng màu sách vở quần áo có thể làm băn khoăn tầm nhìn mà những gia chủ mê sưu tập linh tinh hay vướng phải.

 Thiết kế không gian gọn, sạch và tinh tế

 Cạnh phòng bếp được thiết kế độc lập, khép kín là chiếc bàn ăn thanh lịch và tinh tế.

 Không gian căn hộ phần lớn là dành phục vụ cho sinh hoạt của chủ nhân, nhưng lạ thay, nhờ cách bố trí “tàng hình” như nói trên, khiến cho phòng khách tiếp nối phòng ăn không vách ngăn tạo cho khách vào nhà là có được ngay cảm giác được nuông chiều như “thượng đế”. Chỗ ngồi ăn chỉ là một bàn sáu ghế bình thường nhưng được phản chiếu qua vách gương, khiến khách có cảm giác chủ nhà cứ muốn mời thêm nhiều khách nữa cho thêm ấm cúng đông vui, mà là sự đông vui có chọn lọc! Vừa ăn vừa phóng tầm mắt nhìn vào chỗ chủ nhà dành tiếp chuyện với khách, ánh sáng trang nhã, dãy sofa rộng êm, chỉ có yên tâm mà “tám chuyện” chứ đâu còn gì mà phân tâm nữa? Cái sự gọn-sạch-đẹp nó tăng thêm nhiều “giá trị cộng thêm” không chỉ cho gia chủ mà còn dành cho khách thăm viếng.

Cái sự hiếu khách của Giao không sáo khuôn mà lại rất chân thành, hữu dụng, qua cách cô giải quyết không gian chung và riêng. Khách khứa cảm nhận được sự kỹ lưỡng, tinh ý của chủ nhân, nhưng bên cạnh đó là sự chiều chuộng thân ái dành cho khách. Khách được mời ăn rồi ra về, hay khách nán lại qua một vài đêm đều được dành cho những tín hiệu thân thiện, tiện nghi mà chủ nhà gợi ý qua việc thiết kế nội thất. Tranh ảnh trẻ con vui nhộn treo tường, mảng kệ gỗ xù xì thô ráp như không thèm gọt giũa, những chậu inox trang trí trông có vẻ khá xa xỉ cũng chỉ là để quẳng chìa khoá, điện thoại, vật linh tinh vào cho tiện tay… chính là những điểm nhấn chan hoà mà khách dù không tinh tế bằng chủ nhân cũng sẽ nhận ra.

Yêu đời yêu người mãnh liệt nhưng vẫn tìm được sự cân bằng trong tiện nghi vật chất tinh thần. Đó không phải là điều mà chúng ta ai cũng muốn hướng đến nhưng phải đủ sáng suốt mới đạt đến hay sao?

BÀI: LOAN BB
ẢNH: TƯỜNG HUY

 Thiết kế không gian gọn, sạch và tinh tế Thiết kế không gian gọn, sạch và tinh tế

 Thiết kế không gian gọn, sạch và tinh tếẤm áp nhất căn phòng có lẽ là chiếc sofa đỏ rực như những tín hiệu vui vẻ của nữ chủ nhân. Không cần phải nhiều màu nhưng những vật dụng trang trí dường như lại nói lên được rất nhiều điều về cá tính nguời sở hữu chúng.

 Thiết kế không gian gọn, sạch và tinh tếPhòng ngủ với màu xanh nền nã. Hệ thống tủ tường và tủ đầu giường kín đáo nhưng vẫn làm nhiều người bất ngờ vì khối lượng và cả chất lượng những “hạng mục nội dung” rất nữ tính bên trong. Thiết kế không gian gọn, sạch và tinh tế Thiết kế không gian gọn, sạch và tinh tếPhòng tắm tối giản và rất thông minh ở những góc khuất bất ngờ để chứa đồ lặt vặt.

 Thiết kế không gian gọn, sạch và tinh tế

Tường hành lang dẫn vào các phòng ngủ, không thể không mỉm cười khi được ngắm seri ảnh trẻ con treo ở đây. Thiết kế không gian gọn, sạch và tinh tếPhòng ngủ con trai ngăn nắp và thú vị.

Tủ Bếp Bằng Nhựa

Tủ Bếp Cổ Điển

Tủ Bếp Hiện Đại

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>