Đại gia bán lẻ hàng đầu Wal-Mart lđang bị rắc rối

“Một trong những bí quyết để tăng lợi nhuận của chính là áp dụng chính sách khuyến khích nhân viên làm việc ngoài giờ”, Dolores nêu trong đơn kiện mà cô nộp từ năm 2002.

hàng đầu thế giới bị buộc tội vi phạm nghiêm trọng luật lao động của bang Pennsylvania (Mỹ), vì đã ép nhân viên làm việc ngoài giờ. Luật sư bên nguyên cho biết Wal-Mart sẽ phải đối mặt với khoản bồi thường thiệt hại ít nhất là 62 triệu USD.

Tòa án bang hôm qua cũng xác nhận Wal-Mart phạm luật. Các thành viên ban hội thẩm sẽ tiếp tục làm việc trong ngày hôm nay để xem xét về mức thiệt hại của việc làm thêm giờ đối với gần 200.000 lao động đang và từng là nhân viên của Wal-Mart. Phiên tòa xét xử vụ kiện này kéo dài trong 5 tuần qua.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Các thành viên ban hội thẩm cho rằng Wal-Mart đã có ý đồ không tốt với người lao động, song bác bỏ khiếu nại cho rằng hãng cấm nhân viên nghỉ ngơi để ăn uống giữa giờ.

Vì lý do chưa có kết luận rõ ràng xung quanh vụ kiện mới, hãng Wal-Mart từ chối bình luận. Luật sư bên nguyên cũng không tuyên bố gì sau phiên làm việc của tòa án hôm qua.

wal 1366999960 500x0 Đại gia bán lẻ hàng đầu Wal Mart lđang bị rắc rối

Nhiều điều tiếng về việc sử dụng lao động của Wal-Mart.
Ảnh: AP.

Đứng đầu nhóm lao động nộp đơn kiện Wal-Mart là Dolores Hummel, từng làm việc cho một chi nhánh của hãng trong giai đoạn từ 1992 đến 2002. Theo Dolores, cô bị buộc làm việc ngay cả trong thời gian nghỉ giải lao giữa giờ và kể cả khi đã hết giờ để hoàn thành yêu cầu công việc. Dolores cho biết trung bình mỗi tháng cô phải làm thêm 8-12 tiếng mà không được trả lương.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Một trong những bí quyết để tăng lợi nhuận của Wal-Mart chính là áp dụng chính sách khuyến khích nhân viên làm việc ngoài giờ”, Dolores nêu trong đơn kiện mà cô nộp từ năm 2002.

Trong lúc này, Wal-Mart vẫn phải đương đầu với vô số vụ kiện tụng tương tự. Hãng từng bỏ ra 50 triệu USD để dàn xếp vụ khiếu kiện ở Colorado và có thể phải mất thêm hơn 170 triệu USD nữa cho một vụ khác ở California.

Wal-Mart là doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nhất Mỹ, với doanh thu 10 tỷ USD tính vào cuối năm 2004.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>