Đến thăm thành phố Minneapolis, Minnesota

 (phát âm: /ˌmɪni’æpəlɪs/) là thành phố lớn nhất ở tiểu bang  và là thủ phủ của quận Hennepin. Thành phố nằm cả trên hai bờ của sông Mississippi, chỉ một chút về phía bắc nơi sông này gặp sông , và giáp với thành phốSaint Paul, thủ phủ của tiểu bang. Được biết như là Thành phố đôi (Twin Cities), hai thành phố này tạo thành phần chính của -St. Paul, khu đô thị lớn thứ 16 trên toàn Hoa Kỳ, với khoảng 3.5 triệu người.

634916724672630000 Đến thăm thành phố Minneapolis, Minnesota
bang Minnesota

Từng là một trung tâm của ngành khai thác gỗ và xay bột mỳ, Minneapolis là khu đô thị chính trong khu vực đồng bằng trải từ Chicago, Illinois đến Seattle, Washington.Cộng đồng này có một truyền thống khá tiến bộ về mặt an sinh xã hội và các hoạt động từ thiện. Cái tên Minneapolis được đặt theo người hiệu trưởng trường học đầu tiên ở thành phố này, người ghép từ Minnehaha và mni, trong tiếng Dakota nghĩa là nước, và polis,tiếng Hy Lạp nghĩa là thành phố. Biệt danh thường gọi của Minneapolis là Thành phố các hồ và Thành phố cối xay gió (City of Lakes và Mill City).

634916720467780000 Đến thăm thành phố Minneapolis, Minnesota
Một tác phẩm điêu khắc trong công viên thành phố Minneapolis

Theo Wikipedia

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>