Đến thăm Pier 39 (Cầu tàu 39) ở San Francisco, California

Từ Fisherman’s Wharf đi về hướng Ðông một đoạn ngắn sẽ gặp rất đông du khách tập trung ở đây vì bên kia đường có một nhà đậu xe nhiều tầng rất lớn. là một khu hàng quán xây bằng gỗ theo kiểu Anh có hai tầng, một nửa nằm trên bờ biển, nửa kia xây trên mặt nước.

634868274249160000 Đến thăm Pier 39 (Cầu tàu 39) ở San Francisco, California

Ðặc biệt ở đây người ta neo những phao nổi bằng gỗ ghép lại trôi bập bềnh trên sóng nước để cho loài hải cẩu nghỉ chân, nằm phơi mình dưới ánh nắng mặt trời. Mỗi ngày hàng trăm hải cẩu tập trung nơi đây kêu lên những tiếng “en ét” hòa lẫn tiếng sóng biển rì rào, tiếng hải âu “chim chíp” giành mồi. Trên một tấm gỗ vuông lớn, một con hải cẩu đen bóng to lớn dềnh dàng nằm cạnh những con nhỏ hơn, chắc là “hầu thiếp”. Khi những con hải cẩu khác mon men bơi đến định trèo lên miếng gỗ thì con to lớn kia nhe răng hét lên những tiếng “en ét” đe dọa. Chúng phải bơi đi tìm những miếng gỗ khác!

634868274238390000 Đến thăm Pier 39 (Cầu tàu 39) ở San Francisco, California
Ở đây cũng buôn bán tấp nập, hàng quán đồ ăn, gift shop, áo thun, tranh ảnh tạp nhạp và phẩm chất không bảo đảm. Là chốn đông vui nên phải cẩn thận coi chừng bị móc túi. Có rất nhiều “nghệ sĩ đường phố” biểu diễn tài nghệ để kiếm tiền ở đây. Có ngày có ban nhạc chơi “steel drums” của vùng biển Caribbean của những đảo như Puerto Rico, Jamaica tưng bừng, rộn rã. Có nghệ sĩ cặp mắt lim dim, oằn vai thổi kèn saxophone day dứt, áo nảo.

634868274269490000 Đến thăm Pier 39 (Cầu tàu 39) ở San Francisco, California
Có những anh chàng Mỹ đen xịt sơn bạc lên quần áo, mặt mày, đứng trên thùng cao giả làm người máy, lúc thì cử động giựt giựt như robot, lúc thì bước đi uyển chuyển, thoăn thoắt nhẹ nhàng như Micheal Jackson. Khi thoáng thấy những cô gái Nhật Bản ngây thơ đi tới, anh ta ngồi bất động, cặp mắt đứng tròng. Các cô gáiNhật phân vân không biết người thật hay tượng chì, đưa tay xăm soi, rờ mó. Lúc bất ngờ, anh ta cử động làm các cô giật mình rú lên và sau đó vui cười ngặt nghẽo. Các cô chụp hình lưu niệm cho chuyến Mỹ du và không quên bỏ tiền vào thùng giấy cho “người máy” mua hamburger.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>