Đến San Francisco, có gì đáng xem

San Fracisco, một thành phố du lịch nổi tiếng của nước Mỹ, bạn có thể khám phá ra vô số những điều lý thú ở đây.

Đầu tiên trên đường đến đây (đường bộ từ Los Angeles) bạn đừng quên ghé qua lâu đài Hearst Castle, một lâu đài được xây dựng theo kiểu Tây Ban Nha, nằm trên ngọn núi ở thành phố San Simon, trước khi đến . Điều đầu tiên mà những du khách đến luôn luôn ý thức được đó là: kiếm chỗ đậu xe. Là thành phố du lịch nên tấc đất ở là tất vàng đúng nghĩa. Những người đã thân thuộc với đường xá ở đôi khi vẫn phải chạy lòng vòng để kiếm chỗ đậu xe, nhất là những ngày nghỉ cuối tuần. Không giống như những nhà hàng hay khu mua sắm ở Los Angeles thường có bãi đậu xe miễn phí.

634906471037880000 Đến San Francisco, có gì đáng xem

San Francisco đòi hỏi du khách phải tự giác rất cao để trả tiền gửi xe, nếu không sẽ bị phạt và không rẻ tí nào. Những cây nạp tiền đậu xe tự động ở dọc những khu vực cho phép đậu xe sẽ nhấp nháy đèn xanh khi bạn đã nạp tiền vào máy và đèn sẽ nhấp nháy đỏ khi chưa nạp tiền hoặc hết giờ. Thông thường tiền trả đậu xe là 2,5 đô la Mỹ/1 giờ và 10 đô la Mỹ cho 4-6 tiếng ở những bãi đậu xe công cộng. Do vậy, những khách du lịch sẽ tự tính toán xem nên đậu xe kiểu gì thì tiện lợi hơn. Hoặc nếu bị quên, đi lố giờ, rất có khả năng bạn bị những chiếc xe chuyên đi kiểm tra chuyện đậu xe gửi vé phạt. Một người bạn ở Mỹ nói rằng “đôi khi đi ăn một phần cơm có 5-8 đô la Mỹ, nhưng tiền gửi xe có thể nhiều hơn nếu không tìm được chỗ đậu xe phù hợp”.Bỏ qua những “phiền phức” này thì San Francisco sẽ là một nơi tuyệt vời để đi du lịch trong những ngày nắng đẹp. Những người ưa khám phá và không thích đi tour có thể tự lái xe đi bất kỳ điểm tham quan nào ở San Francisco.

634906484110800000 Đến San Francisco, có gì đáng xem

Cầu Golden Gate là một địa điểm đã nổi tiếng mà những ai đến SF cũng thường đến đó một lần để chụp hình kỷ niệm. Bạn cũng sẽ biết được lịch sử cây cầu và có thể hình dung ra mỗi chiếc dây cáp của chiếc cầu này “khủng khiếp” ra sao khi đứng chụp hình bên một phần sợi cáp thực tế được cắt ngang. Thành phố San Francisco đã vinh danh Joseph Strauss (kỹ sư trưởng phụ trách thiết kế và thi công cây cầu, là người có nhiều hoài bão và mơ ước, người được mệnh danh là “man of vision” khi đã thuyết phục được chính quyền cho xây chiếc cầu treo dài 2.737m này), trang trọng khắc tên ông trên bia đá tại khu đi vào tham quan cầu. Đừng quên mang áo khoác và kính mát nếu bạn quyết định đến đây. Gió biển sẽ làm bạn lạnh dù trời đầy nắng.

634906468876090000 Đến San Francisco, có gì đáng xem

Nếu yêu thích thiên nhiên và thích khám phá bảo tàng, bạn có thể đến California Academy of Sciences mà ấn tượng nhất là bộ khung xương khủng long được trưng bày ngay từ cổng vào. Sau khi tham quan ở đây, bạn có thể đi độ sang thăm khu vườn Nhật Bản và Botanic garden gần đó (Nhớ kiểm tra trước thời gian vì có một số ngày trong tuần, những nơi này mở cửa tự do cho khách tham quan, còn bình thường sẽ bán vé). Sẽ còn rất nhiều điểm tham quan nếu bạn có thời gian: Carmel – thành phố biển dễ thương để bạn tha hồ săn ảnh; công viên Planetorium với nhiều cây khổng lồ; Big Sur – bãi biển đẹp và nổi tiếng mà dân chơi lướt ván rất yêu chuộng.

634906468912270000 Đến San Francisco, có gì đáng xem

Pier 39 – nơi có những nhà hàng hải sản tươi ngon. Bạn cũng có thể xem những người thổi kèn, chơi đàn guitar ngoài trời và ngắm những chú hải cẩu nằm phơi nắng… Và cuối cùng là đừng quên mang theo tiền mặt nếu đi ăn ở nhà hàng Trung Hoa hoặc nhà hàng Việt bởi những nhà hàng này phần nhiều sẽ muốn bạn trả bằng tiền mặt chứ không phải thẻ tín dụng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>