Một góc thơ mộng San Francisco

Ngày nay, người ta đổ về không phải để đào vàng mà để khám phá vẻ đẹp thơ mộng. Với những người yêu âm nhạc của thập niên 60, 70, chắc chắn bạn sẽ nhớ một bài hát mang tên , với những câu hát đầy tự do, sôi động: “Nếu bạn đến , đừng quên cài vài bông hoa lên mái tóc…”. Những bông hoa ấy là hoa trên mái tóc của những người hippie, một phong trào tự do của giới trẻ Mỹ năm nào. Giờ đây, phong trào hippie đã lùi xa, chỉ còn đó một đẹp đến nao lòng.

Có một thời, người Việt gọi San Francisco là Cựu Kim Sơn. Đó là bởi có một thời, người ta đổ xô về nơi đây đào vàng. Cựu Kim Sơn có nghĩa là “Núi vàng cũ”, từng là miền đất hứa cho tất cả những ai ôm giấc mộng làm giàu. Ngày nay, “núi vàng” ấy quả thực đã cũ, du khách khắp nơi vẫn đổ về, không phải vì vàng, mà vì vẻ đẹp thơ mộng của San Francisco.

Cổng Vàng

634904905310630000 Một góc thơ mộng San Francisco

Cầu Cổng Vàng (Golden Gate) chắc chắn là điểm đến đầu tiên của mọi du khách khi tới thành phố ven biển dịu dàng này. Phải mất 7 năm xây dựng, cây cầu mới hoàn thành vào năm 1937. Golden Gate màu vàng, cam rực sáng khi ánh mặt trời chiếu rọi này đã trở thành một biểu tượng của San Francisco, xuất hiện trên mọi bưu thiếp, hình ảnh quảng cáo cũng như là dấu ấn khó quên với dân du lịch khắp nơi trên thế giới.

634904905422580000 Một góc thơ mộng San Francisco

Cũng mang cái tên Cổng Vàng, công viên Golden Gate là một trong những địa điểm khó quên khác của San Francisco. 1.017 mẫu đất xưa kia chỉ là những đụn cát và đất khô cằn nay trở thành công viên, nơi trồng vô vàn loài hoa lan tuyệt đẹp, những hồ cá trong veo, là địa điểm lý tưởng cho ngày nghỉ cuối tuần của các gia đình.

“Làng Hippie”

Tất cả những gì còn sót lại của một quá khứ huy hoàng thời kỳ hippie là khu phố Haight Asbury dài chưa đầy một km, còn được mệnh danh là “làng hippie”. Tại đây, người ta có thể mua đủ thứ, từ quần áo, băng đĩa, sách báo cũ, đồ lưu niệm giá rẻ bày đầy trên đường phố, cùng rất nhiều quán bar, nhà hàng theo phong cách “mở” đậm chất hippie.

634904905290390000 Một góc thơ mộng San Francisco

634904905353570000 Một góc thơ mộng San Francisco


Tuyến xe điện dây cáp

Dạo một vòng quanh San Francisco bằng xe điện cũng là một ý tưởng không tồi. Ghé vào con phố Lambton Quay và mua một vé đi xe điện ở bảo tàng Cable Car, bạn sẽ được tới thăm những địa danh nổi tiếng của nơi này như vườn thực vật San Francisco, đại học Victoria… Chuyến xe chậm rãi trên phương tiện còn sót lại rất ít trên đất Mỹ này chắc chắn là trải nghiệm mà bạn không thể nào quên.

634904905268100000 Một góc thơ mộng San Francisco
Bến cảng Fisherman (Bến Ngư Phủ)

Là một thành phố duyên hải, biển đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của người dân San Francisco. Cũng vì vậy, đối với họ, bến cảng Fisherman trở thành một địa danh “cửa miệng” của họ. Tới đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những chú sư tử biển, cá mập và sứa biển tuyệt đẹp trong thủy cung của vịnh San Francisco hay trực tiếp ngắm chúng nếu thuê một chiếc thuyền xuất hành ra khơi. Lựa chọn nghỉ tại một trong những khu biệt thự nhìn ra biển cũng là một ý tưởng thú vị.

634904905374780000 Một góc thơ mộng San Francisco

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>