Đến thăm con đường hoa Lombard, San Francisco

Đường ở thành phố , thành phố lớn nhất miền tây nước Mỹ, là con đường một chiều nằm trên ngọn đồi Russian tọa lạc giữa đường Hyde và đường Leavenworth với đoạn đường dốc và nhiều khúc quanh gắt, nổi tiếng là con đường độc đáo khúc khủy nhất thế giới.Nằm sát bờ biển phía tây nước Mỹ, là thành phố lớn thứ tư của bang California. Do địa hình nhiều đồi, thành phố có đặc điểm nổi bật là có đến hàng trăm đường cầu thang dành cho người đi bộ uốn lượn trên 42 quả đồi. Một số đường đồi dốc trở thành những điểm tham quan đẹp của thành phố.

634856479135100000 Đến thăm con đường hoa Lombard, San Francisco

Đường hoa Lombard nằm trên đồi Nga. Con đường dốc đứng (40 độ) được trồng đầy hoa hai bên tạo thành đường lượn zích zắc để giảm độ dốc (27 độ) cho xe lưu thông. Hầu hết các cầu thang đi bộ đều được đổ bê tông hoặc lát đá. Để thu hút khách du lịch, chính quyền thành phố tổ chức Ngày Cầu thang (Stairway Day) vào ngày 5-5, thành sự kiện thường niên như một lễ hội cho khách đi bộ.

634856479082500000 Đến thăm con đường hoa Lombard, San Francisco

Những khúc cua “cù chỏ” vốn được thiết kế để giải quyết 27% độ dốc tự nhiên của ngọn đồi, giúp cho lưu thông xe cộ dễ dàng hơn. Con đường khúc khủy độc đáo này dành để phục vụ cho giao thông một chiều hướng từ trên đồi Russian đi xuống. Đoạn đường quanh co đẹp mắt này dài khoảng 400 mét và được lát gạch đỏ.

634856479100000000 Đến thăm con đường hoa Lombard, San Francisco

Trên con phố Lombard có một vài ngôi nhà cổ kính và đắt giá nhất trong thành phố. Vùng Russian Hill lân cận nổi bật với những toà lâu đài, những mái vòm, những ngôi nhà trong thị trấn oai nghiêm và các hàng người thăm quan dài bất tận đổ vào thành phố mỗi ngày. Trong mùa xuân và suốt mùa hè, Lombard Street trở nên sống động và đầy màu sắc khi hoa cúc và các loại hoa khác đua nhau khoe sắc.

634856479151630000 Đến thăm con đường hoa Lombard, San Francisco

Vị trí tốt nhất để chụp ảnh đường phố là từ phố Leavenworth – phía dưới cùng – chụp ngược lên. Bạn sẽ thấy những chiếc ôtô đi dốc ngược đầu xuống một cách chậm chạp, những người liều lĩnh đang đi bộ lên và xuống hai bên đường, khi mà những bông hoa và các toà nhà tạo ra những màu sắc chói loá. Đây thực sự là một cảnh tượng không thể tin nổi!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>