Cuộc cạnh tranh giữa các cao bồi khỏa thân ở New York

Người ta gọi là thành phố trần trụi, nhưng trên Times Square, chỉ có chỗ cho 1 người khỏa thân. Trong 13 năm qua, người đó là Robert Burck, còn được gọi là chàng khỏa thân. Dù thời tiết có ra sao, Burck vẫn đội mũ và mặc một chiếc quần lót nhỏ màu trắng bó sát. Ông là điểm nhấn thu hút du khách không kém gì các màn hình cỡ lớn ở Times Square và quả bóng mừng năm mới ở đây.

634893435706700000 Cuộc cạnh tranh giữa các cao bồi khỏa thân ở New York

Nhưng Burck giờ đã không còn cô đơn nữa, bởi sự xuất hiện của một người Anh-điêng khỏa thân. Đầu đội mũ lông chim, chân đi giày và mặc chiếc quần lót nhỏ chẳng kém cao bồi Burck, người Anh điêng khỏa thân đã mô tả mình là ông vua khỏa thân mới ở Times Square. “Tôi có nhiều sinh lực, năng lượng hơn” – người Anh-điêng khỏa thân, với tên thật được cho là Adam David, thổ lộ – “Hãy nhìn gã cao bồi kìa, trông đôi chân của ông ta thật mệt mỏi. Ông ta hiện đang ở một vị trí dễ tổn thương. Ông ta là kẻ đang bị thương.” Nhưng Burck nói rằng ông chẳng lo lắm, bởi kẻ bắt chước thật nhạt nhẽo. Nhưng Burck đã dọa sẽ viện tới tòa án để buộc đối thủ phải từ bỏ logo “Người Anh điêng khỏa thân” gắn trên quần lót, nói rằng việc này vi phạm bản quyền dòng chữ “” do chính tay ông ghi lên chiếc quần lót.

634893435701200000 Cuộc cạnh tranh giữa các cao bồi khỏa thân ở New York
Ôm một cây đàn guitar và rảo bước dọc theo Times Square, chàng Cao bồi khỏa thân thường xuyên được người hâm mộ, chủ yếu là nữ giới tiếp cận. Ông sẽ chụp ảnh với họ khoảng 1 đến 2 kiểu rồi mời du khách đặt tay lên bộ ngực trần của mình. Một cô gái Anh nhăn mặt khi chàng Burck đề nghị cô đặt tay vào mông ông. Thế rồi vẻ mặt nhăn nhó lập tức biến thành một nụ cười. Chàng Cao bồi khỏa thân nói rằng ông kiếm được tới 1.000 USD mỗi ngày và tiền sẽ được người ta bỏ thẳng vào cây đàn guitar. Nghệ sĩ biểu diễn đường phố chuyên nghiệp đã 41 tuổi này tin rằng người Anh-điêng khỏa thân sẽ không tồn tại lâu.

“Tôi có cả ngàn mánh nhỏ mà anh ta không có” – Burck nói trước khi đánh đàn và hát một ca khúc đồng quê, rồi khoe cơ bắp trước một nhóm phụ nữ đang cười khúc khích. Chàng Cao bồi khỏa thân đã gây dựng được một thương hiệu lớn trong nhiều năm và trang web www.nakedcowboy.com của ông giờ rao bán cả áo phông, giầy cao bồi và quần lót cao bồi cho những người hâm mộ. Ông thậm chí còn là gương mặt đại diện cho một công ty kinh doanh sò ở Long Island và logo của công ty nằm ngay trên cây đàn guitar của ông.

Burck thậm chí đã mời những người muốn trở thành cao bồi khỏa thân giống mình tham gia làm ăn. Ông nói rằng cả gã Anh-điêng khỏa thân đáng ghét cũng được mời. Nhưng nhân vật này đã chơi “mánh bẩn” nhằm vào ông. “Hắn ta định chơi đểu tôi rồi đưa tôi ra tòa và biến tôi thành nô lệ của hắn. Dân cao bồi quan tâm tới công việc của cao bồi. Dân cao bồi chỉ yêu bản thân mình thôi” – ông nói.

Người Anh điêng khỏa thân cho biết mình đang kiếm được từ 200 – 500 USD mỗi ngày và chỉ cần chút mánh tiếp thị là thu nhập sẽ tăng gấp đôi. Anh ta cũng tin rằng gã cao bồi khỏa thân kia sẽ sớm biến mất. Sự cạnh tranh của hai người đã khiến dân địa phương bối rối. “Những con người này rõ ràng là chỉ dành cho du khách, chứ không phải dân New York” – Leslie Richmond, 46 tuổi, cho biết khi ông tới văn phòng. Quả thực như vậy, du khách đang rất sửng sốt. “Ở Pháp chắc chắn sẽ không có cảnh này” – Samia Coeugniet, 57 tuổi, đỏ mặt nói khi bà và con gái Julie chụp ảnh cạnh thổ dân Anh điêng khỏa thân – “Ở Pháp, người ta sống tự cao tự đại hoặc hướng nội. Ở đây con người thực sự cởi mở, thân thiện.”

Thực tế Times Square không phải lúc nào cũng thân thiện. Người Anh điêng khỏa thân nói rằng anh ta đã đối mặt với nhiều lời xúc phạm, đe dọa và cả những gã say khướt dọa đánh. Nhưng rồi người Anh điêng khỏa thân ngửa tay chỉ vào các tấm biển điện tử đang rực sáng ở Time Square và nói nhỏ: “Nơi đây được nhiều người xem là trung tâm của vũ trụ. Hãy nhìn xem nơi này lộng lẫy tới nhường nào. Có cả triệu ngọn đèn và một ngọn đèn đơn lẻ vẫn đang tỏa sáng tại đây”./.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>