Tận mắt ngắm nhìn những ngọn lửa ma thuật ở New York

Các nhà khoa học bối rối thừa nhận, họ chưa thể khẳng định chắc chắn được nguồn năng lượng duy trì ngọn lửa vĩnh cửu, cháy suốt hàng ngàn năm qua đằng sau một thác nước ở phía tây , Mỹ. Theo truyền miệng của những người Mỹ bản địa, này đã tồn tại ở đây từ hàng ngàn năm trước. Trên thế giới, có hàng trăm đám cháy tương tự như ngọn lửa ở New York nhưng tất cả chúng đều được bắt nguồn từ khí tự nhiên do những khối đá nóng dưới mặt đất sinh ra.

635060980224062875 Tận mắt ngắm nhìn những ngọn lửa ma thuật ở New York


Các nhà khoa học cũng từng tin rằng, cơ cấu duy trì ngọn lửa ở New York hoàn toàn giống với các nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, nghiên cứu của các chuyên gia đại học Indiana khẳng định, nhiệt độ của những phiến đá bên dưới ngọn lửa chỉ tương đương độ nóng của một tách trà, không thể duy trì ngọn lửa suốt hàng ngàn năm. 
Nguồn năng lượng giúp ngọn lửa bùng cháy suốt hàng ngàn năm qua vẫn là điều bí ẩn với các nhà khoa học Mỹ.

635060980190461510 Tận mắt ngắm nhìn những ngọn lửa ma thuật ở New York


Khi các nghiên cứu chứng tỏ, đá nóng cổ không phải là động lực duy trì ngọn lửa, hiện tượng này tiếp tục đặt dấu chấm hỏi lớn với các nhà nghiên cứu nhằm xác định nguồn gốc ngọn lửa. Rất có thể, sự rò rỉ từ túi khí metan khối lượng lớn đang nằm dọc theo phía bờ Đông nước Mỹ là nguồn năng lượng giúp ngọn lửa duy trì.

635060980246209895 Tận mắt ngắm nhìn những ngọn lửa ma thuật ở New York


Trong khi đó, nghiên cứu được đăng trên tạp chí Địa chất Dầu khí và Hàng hải Mỹ của một nhóm chuyên gia khác khẳng định, khí rò rỉ ở New York có nồng độ ethan và propna cao nhất thế giới. Rất có thể, đây là nguồn năng lượng giúp ngọn lửa ma trơi ở New York bùng cháy suốt hàng ngàn năm qua. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, các nhà khoa học chưa thể xác định chính xác nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này.

Hồng Duy / Infonet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>