Tổng thống Hoa Kỳ tận tay vinh danh cảnh sát gốc Việt

Ryan P. Nguyễn, một gốc Việt từ Los Angeles vừa được Mỹ vinh danh cùng với 40 đồng nghiệp khác trong giải thưởng “Top Cop” dành cho xuất sắc. Trong một buổi lễ tại Nhà Trắng ngày 11.5, Tổng Thống Mỹ Barack Obama đã tiếp đón hơn 40 xuất sắc được tuyển chọn trên khắp nước Mỹ. Những này được đánh giá là “Top Cop” vì đã tạo nên những thành tích chống tội ác và gương mẫu tại đơn vị của họ. Một trong các viên được vinh danh là ông Ryan P. Nguyễn, một gốc Việt, đang làm việc tại Los Angeles.

635040992635502695 Tổng thống Hoa Kỳ tận tay vinh danh cảnh sát gốc Việt
Tổng thống Obama chụp ảnh lưu niệm với các cảnh sát tại buổi lễ vinh danh.

Ông Ryan Nguyễn làm việc khoảng 15 năm tại phòng cảnh sát Rampart Division, một nơi thường xảy ra những tội ác và ông Ryan Nguyễn đã tham gia nhiều vụ bắt tội phạm, trong đó có vụ bắt giữ nghi can Ian Schlesinger sau khi đương sự bị cáo buộc ăn cắp một chiếc xe, khiến cảnh sát phải rượt đuổi theo từ North Hollywood đến trung tâm thành phố Los Angeles vào ngày 12.12.2012.

Khi đến trung tâm thành phố Los Angeles, Schlesinger lái xe vượt đèn đỏ tại góc đường Seventh với Bixel, và chiếc xe hơi y đánh cắp đã tông vào một chiếc xe khác. Schlesinger đã ra khỏi xe với một khẩu súng trường, trốn đằng sau cả hai chiếc xe bị hư, bắt đầu bắn vào cảnh sát và bị cảnh sát bắn trả.
Trong vụ đấu súng mà trong đó có ông Ryan Nguyễn tham gia, cảnh sát đã giải cứu một thường dân bị kẹt giữa hai làn đạn, còn Schlesinger bị thương và bị bắt. Một trong những vụ bắt cướp khác có sự tham gia của ông Ryan Nguyễn là vào ngày 27.5.2010. Cùng với Clint Perez, ông Nguyễn đấu súng và bắt một thành viên băng đảng buôn ma túy.

Phát biểu chúc mừng các cảnh sát nhận giải thưởng, Tổng thống Obama đã đánh giá cao những hy sinh và đóng góp của họ cho an ninh của xã hội Mỹ. Ông nói, có hàng ngàn cảnh sát vẫn ngày đêm âm thầm tuần hành bảo vệ an ninh cho người dân và nước Mỹ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>