Liệu bạn có thể mua được chuyên cơ tổng thống Hoa Kỳ không?

Được đi chuyên cơ của tổng thống Mỹ là điều rất khó khăn, có thể nói gần như không tưởng với đại đa số chúng ta? Tuy nhiên bạn có thể sở hữu chiếc máy bay đặc biệt biệt này với chỉ 50.000USD.

Nếu bạn có số tiền 50.000 USD để tham gia đấu giá thì bạn sẽ có cơ may sở hữu một phần lịch sử của nước Mỹ, đó là chiếc máy bay Air Force One (Không Lực Một) đã 40 tuổi và từng phục vụ 6 đời tổng thống Mỹ cùng nhiều nhân vật quan trọng khác. Sự kiện bán đấu giá Air Force One sẽ diễn ra vào ngày 15/05 tới đây với giá khởi điểm 50.000 USD.

 Liệu bạn có thể mua được chuyên cơ tổng thống Hoa Kỳ không?


Phòng quản lý dịch vụ công của Mỹ (General Services Administration) sẽ đứng ra tổ chức buổi đấu giá Air Force One, chiếc máy bay đã từng chở các tổng thống Mỹ từ Gerald Ford cho đến George W. Bush. Chiếc máy bay có số hiệu DC-9-32 và mã đăng ký là N681AL – hiện đang đậu ở phi trường Phoenix/Mesa, đã từng một lần đóng vai trò là Air Force 2 (chở phó tổng thống) và “có thể đã từng đóng vai trò là Air Force One”, theo danh sách của GSA. Theo phát biểu của Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) thì bất cứ khi nào tổng thống leo lên một chiếc máy bay quân sự, thì nó đều được gọi là Air Force One.

Trên trang Facebook của GSA có dòng status viết rằng: “Chúng tôi không thường bán những thứ mang tính lịch sử như thế này, nhưng sàn đấu giá của GSA sẽ bán chiếc máy bay này, chiếc đã chở những tổng thống Mỹ như Ford, Carter, Reagan, Bush, Clinton và George Bush (Bush con), cùng với nhiều vị phó tổng thống, đệ nhất phu nhân, thư ký nội các, tướng 4 sao, đô đốc, các vị khách nước ngoài quan trọng…” Chiếc máy bay này được sản xuất bởi công ty McDonnell Douglas, với 2 động cơ phản lực, có thể bay với vận tốc 885 km/h, và lên được độ cao hơn 11 km.

Theo: BusinessInsider

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>