Phát động cuộc thi & triển lãm ảnh về mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ (12/7/1995-12/7/2015), Hội Việt-Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với VTV4-Đài Truyền hình và Tạp chí Việt-Mỹ tổ chức phát động cuộc thi và với chủ đề “Quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam”.

635497611462158960 Phát động cuộc thi & triển lãm ảnh về mối quan hệ Việt Nam   Hoa Kỳ

Tham dự lễ phát động có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Michael Turner; cùng đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các đối tác, doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ Mỹ ở Việt Nam.

Tuyên bố phát động cuộc thi, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Nguyễn Tâm Chiến cho biết cuộc thi và triển lãm ảnh là một trong nhiều hoạt động được Hội Việt-Mỹ tổ chức hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ, góp phần tăng cường hiểu biết và giao lưu giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Mỹ, hướng tới mối quan hệ bạn bè và hợp tác ngày càng tốt đẹp.

Mục đích của cuộc thi nhằm đề cao những tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng cao về quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ dưới góc nhìn các nhiếp ảnh Việt Nam chuyên và không chuyên, trong và ngoài nước về các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội, bản sắc văn hóa, cuộc sống đời thường, vẻ đẹp thiên nhiên.

Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả gửi tác phẩm được thực hiện từ năm 1995 đến nay.

Cảm ơn các đơn vị tổ chức cuộc thi, Tham tán văn hóa Đại sứ quán Mỹ, ông Michael Turner phát biểu nhấn mạnh về cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Obama vào năm 2013 đã phản ánh mong muốn chung cùng xây dựng mối quan hệ hướng tới tương lai giữa hai nước.

Ông M.Turner bày tỏ tin tưởng tương lai mối quan hệ Việt-Mỹ phát triển tốt đẹp, nhất là vào năm 2015 sẽ diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Theo Ban tổ chức, đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Tác giả dự thi cần điền đủ thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký dự thi, có thể copy từ website: www.vietpeace.org.vn và www.VAPA.vn. Phiếu đăng ký và tác phẩm dự thi gửi đến địa chỉ: Ban Thư ký Hội Việt-Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam , 105A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Theo quy định cuộc thi, ảnh dự thi phải bám sát chủ đề. Ảnh mẫu có kích cỡ 20cm x 25cm (đính kèm phiếu dự thi cho mỗi ảnh) cùng với đĩa CD hoặc USB có nội dung đúng với ảnh mẫu. Hình ảnh dự thi cần có độ phân giải cao, 300 Dpi, định dạng file JPEG, từ 4MB trở lên.

Ban tổ chức không nhận ảnh in hoặc phim. Các tác phẩm không nhất thiết phải chụp bằng máy kỹ thuật số, các hình thức scan lại ảnh được chấp nhận. Tác phẩm có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Mỗi tác giả có thể gửi dự thi ảnh đơn và ảnh bộ, số lượng không hạn chế…

Những tác phẩm xuất sắc sẽ được Hội đồng giám khảo lựa chọn trao giải vào ngày 3/7/2015 tại Hà Nội với 1 giải thưởng lớn trị giá 40 triệu đồng, 3 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 12 giải khuyến khích.

100 bức ảnh gồm các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm xuất sắc khác sẽ được trưng bày triển lãm từ ngày 3-14/7/2015 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một thành phố tại Mỹ./.

 

Hoàng Hoa/ Mỹ Anh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>