Những người Hoa Kỳ thích mức lương tầm bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu mới đây của CareerBuider, con người thường cảm thấy thành công khi đạt được nhiều thứ khác nhau. Tuy nhiên, mức lương 6 con số không phải một trong số này.

635426402241316950 Những người Hoa Kỳ thích mức lương tầm bao nhiêu?

Nghiên cứu này được thực hiện qua mạng tại Mỹ bởi trang Harris Poll, đại diện cho CareerBuilder. Theo đó, 3.372 nhân viên và 2.188 quản lý nhân lực được hỏi về mức lương có thể khiến họ cảm thấy thành công trong sự nghiệp. Đa số người được hỏi (55%) đưa ra mức lương thỏa mãn là dưới 70.000 USD/năm, không quá cao so với mức lương trung bình năm 46.000 USD của Mỹ.

“Nhìn chung, định nghĩa của người lao động về điều họ cần để cảm thấy thành công trong sự nghiệp tương ứng với những thứ họ đang có hoặc trên một chút”, Rosemary Haefner, phó giám đốc nhân sự của CareerBuilder cho biết. “Điều này có nghĩa là thành công trong sự nghiệp không hẳn gắn liền với mức lương nào đó mà là vị trí và sự tiến bộ của bản thân trên hành trình sự nghiệp”.

Trong số những người tham gia khảo sát, 63% nữ giới và 47% nam giới cho biết có mức lương dưới 69.999 USD/năm và họ vẫn cảm thấy mình thành công. Chỉ 4% những người được hỏi (5% nam và 2% nữ) thấy thành công khi có mức lương 200.000 USD/năm.

“Kiếm được thu nhập đủ sống rất quan trọng, nhưng những người đi làm với tình yêu công việc thuần túy thường ít liên hệ sự thành công của bản thân với mức lương. Cảm giác thành công thường có được theo nhiều cách: Đạt được các mục tiêu cá nhân, nhận được nhận xét tích cực từ khách hàng và quản lý, hay đơn giản là niềm tin bạn đã làm được điều gì đó khác biệt”, Haefner cho biết.

Dưới đây là kết quả nghiên cứu về mức lương khiến lao động tại Mỹ cảm thấy thành công trong sự nghiệp.

635426403209838945 Những người Hoa Kỳ thích mức lương tầm bao nhiêu?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>