Cách mà người Hoa Kỳ moi tiền của người Trung Quốc thế nào?

Để thu hút tuyển sinh, nhiều đại học Mỹ mời chào phụ huynh và học sinh Trung Quốc bằng những yếu tố đánh trúng tâm lý họ, thậm chí đặt tên giống với trường VIP để gây tò mò. Yếu tố giúp ĐH Samford dễ thu hút sự chú ý của hàng ngàn học sinh Trung Quốc hơn tại một hội chợ giáo dục gần đây là do nhiều người nhầm nó với một trường danh tiếng có cái tên gần giống là Stanford.

634926180182990000 Cách mà người Hoa Kỳ moi tiền của người Trung Quốc thế nào?
Mùa thu năm nay, các trường Mỹ tiến hành tuyển sinh ở một hội chợ được công ty giáo dục EIC tổ chức tại Nam Kinh và một hội chợ khác ở Thượng Hải được tổ chức bởi Viện Giáo dục quốc tế – một tập đoàn phi lợi nhuận có trụ sở tại New York.Trong số các trường mới tham gia hình thức tuyển sinh này có các trường cộng đồng và Cơ đốc giáo ở những thị trấn nhỏ – những trường tập trung vào nhóm sinh viên không thể vào được những trường đại học hàng đầu.

Nhân viên tuyển sinh của một số trường nhỏ hơn cho biết họ thích thị trường Trung Quốc một phần vì họ muốn toàn cầu hóa tập thể sinh viên, nhưng cũng vì họ có thể tìm được ở đây những sinh viên sẽ trả học phí toàn phần. Học phí mỗi năm cho sinh viên quốc tế ở Samford là 24.570 USD, không bao gồm tiền nhà. Ở ĐH Mary Hardin-Baylor, Texas, con số này là 17.520 USD/ năm. ĐH Cộng đồng Green River, học phí là 9.600 USD/kỳ với sinh viên quốc tế, trong khi sinh viên địa phương chỉ phải trả 3.522 USD/ kỳ với cùng số tín chỉ. Thách thức mà những trường này phải đối mặt khi tuyển sinh ở Trung Quốc là Samford không phải là Stanford. Để bù lại, hầu hết các trường đều cung cấp những khóa học ngôn ngữ trước khi sinh viên bắt đầu học. Họ cũng nhấn mạnh – đặc biệt là với các bậc phụ huynh Trung Quốc hay lo lắng – về sự chăm sóc chu đáo của mình.

 Cách mà người Hoa Kỳ moi tiền của người Trung Quốc thế nào?

Trong một diễn biến khác, Bộ Tài chính Mỹ vừa ra mắt tờ 1 USD may mắn cho năm Rắn để kỷ niệm dịp Tết âm lịch 2013 của . Seri bắt đầu bằng 8888 và đặt trong bao đỏ dát lá vàng. Tờ 1 USD may mắn năm 2013 không có giá trị lưu thông và đều có seri bắt đầu bằng 8888. Số 8 được người phương Đông coi là biểu tượng của sự thịnh vượng. Tờ tiền này được thiết kế đặc biệt với các biểu tượng của . Được biết, từ ngày 15/11, Bộ Tài chính Mỹ có kế hoạch phát hành 88.888 tờ 1 USD cho năm Rắn.

Nhóm thiết kế tiền may mắn cho biết, họ đã kết hợp nghệ thuật cắt giấy truyền thống của Trung Quốc với các họa tiết hoa anh đào nở phổ biến tại Mỹ để thu hút người dân nước này. Tiền may mắn được đón nhận không chỉ ở Mỹ mà còn trên cả thế giới, kể từ khi được Cơ quan In ấn và Chạm khắc (thuộc Bộ Tài chính Mỹ) sản xuất năm 2000. Tháng 11 năm ngoái, 108.888 tờ tiền may mắn năm Rồng đã được bán hết chỉ trong một tuần. Rios tin rằng đợt phát hành này cũng sẽ thành công tương tự.

Theo Đời Sống

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>