Người Hoa Kỳ chuộng việc… kết hôn lần 2

Người Mỹ phóng khoáng và tự do nhưng khi họ đã kết hôn thì giá trị gia đình luôn được đặt lên hàng đầu. Bài viết dưới đây của bạn Long Hoàng lược dịch từ một tạp chí chia sẻ xã hội nổi tiếng của Mỹ  – Glam giúp chúng ta hiểu thêm một cách nhìn của người Mỹ đối với người đã có gia đình khi kết hôn.

635040399467422960 Người Hoa Kỳ chuộng việc... kết hôn lần 2

Bạn sẽ làm gì khi nhận ra mình đang hẹn hò với người đàn ông từng đổ vỡ trong hôn nhân? Bạn sợ rằng anh ấy quá gánh nặng với mớ hành lí mang theo trên đường đời? Để tôi nói bạn nghe, bạn nên tin tưởng người đàn ông này hơn những gã trai trên vai không hành lý. Nếu là tuýp phụ nữ cần tìm kiếm người đàn ông trưởng thành, bạn hãy tin đàn ông đã qua một lần đò trưởng thành nhất trong những người đàn ông trưởng thành đấy. Đơn giản thôi, anh ấy biết hai điều: Như thế nào là yêu, và như thế nào là mất mát.

Và nếu anh ấy còn có con, như vậy tốt quá, anh ấy còn biết thêm bài học: Có những điều quan trọng hơn cả bản thân mình. Anh ấy biết như thế nào là yêu vô điều kiện và biết đặt người khác lên trên bản thân. Khi bạn 20 tuổi và hò hẹn với những anh chàng đồng trang lứa, bạn sẽ nhận ra dường như còn thiếu điều gì đó. Các chàng trai trẻ luôn nuôi hy vọng, tràn trề hy vọng, nhưng họ chưa có trải nghiệm, chưa có những bước ngoặt trong đời. Đàn ông ở cuối những năm 30 tuổi, nếu đã qua một cuộc hôn nhân sẽ cho người phụ nữ anh ấy yêu được nhiều hơn thế. Anh ấy quyến rũ, hiểu biết theo cách mà những chàng trai trẻ không có được. Anh ấy hiểu rõ đưa ra một quyết định và chịu trách nhiệm với nó là như thế nào, biết rõ có những việc cho dù bản thân đã cố gắng hết sức vẫn có thể vuột khỏi tay và để lại một trái tim tan vỡ. Nỗi thất vọng lớn nhất trong đời anh ấy không đơn thuần chỉ là đã không chọn đúng ngôi trường mà ngay từ đầu mình ước ao được học.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về mớ hành lý quá nặng anh ấy mang theo trên đường đời, hãy nhớ rằng: Không cần phải kết hôn mới làm người ta nặng gánh. Không có những tổn thương trước đó, không có người đàn ông bạn đang yêu hôm nay. Vấp ngã giúp người ta trưởng thành hơn. Những giọt nước mắt, những quyết định, dù khó khăn sẽ bồi bổ cho tính cách một con người. Đó là cách chúng ta học hỏi để biết thêm nhiều điều trong cuộc sống.  Nếu bạn muốn tìm kiếm điểm tích cực từ việc li hôn: Có không ít đàn ông, phụ nữ quay lại tự do trong thế giới hẹn hò ngoài kia, họ đều cởi mở, tràn trề sinh lực và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới chứ không đến nỗi muộn phiền gặm nhấm nỗi đau từ đổ vỡ như nhiều người tưởng tượng. Và bạn muốn một chút nóng bỏng? Hãy hẹn hò với người đàn ông vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân 10 năm “chay tịnh”. Tin tôi đi, anh ấy nóng bỏng nhất đấy!

Tôi không có ý nói đàn ông đã ly hôn tốt hơn đàn ông chưa vợ (chưa một lần lấy vợ). Song bạn hãy nghe tôi, nếu bạn từ bỏ một người chỉ vì anh ấy đã từng yêu ai đó khác, thì thiển cận quá. Cái suy nghĩ “tôi phải là mối tình đầu của người ấy” chỉ dành cho bọn con nít vừa cai truyện cổ tích mà thôi. Sao có thể yêu cầu một người không được phép có bất kỳ cuộc sống nào khác trước khi họ gặp bạn? Như vậy thật ích kỷ. Người cũ, những người cũ, hay con cái, không phải gánh nặng ai đó phải mang theo trong đời mình. Nói chính xác thì, đó là một phần làm nên con người họ. Và chẳng phải bạn vẫn mong muốn yêu và lấy được một người là chính con người họ hay sao?

Long Hoàng – Theo Glam

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>