Kinh nghiệm đi chợ trời ở Hoa Kỳ

ở Mỹ gọi là Swap Meet, đây là nơi bán mọi hàng hóa của Mỹ. Để đến đó, bạn không chỉ phải chuẩn bị tiền mà còn cả sức khỏe. Tập trung buôn bán từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật . Swap Meet rộng khoảng hơn 1km, nằm góc đường Mc Fadden – Dinger, thành phố Foutainvalley (quận Orange).

634566251113857289 Kinh nghiệm đi chợ trời ở Hoa Kỳ
Đến Swap Meet bạn sẽ bị ngập tràn trong cơ man hàng hóa: hàng xịn có, hàng dởm lại còn nhiều hơn. Nên nhiệm vụ của bạn là phải chọn lọc trong đấy để tìm xem hàng hóa nào tốt nhất với giá rẻ nhất. Và nhớ là phải mặc cả hết sức nhé, vì những người buôn bán ở đây họ nói thách cũng không thua kém người Việt Nam là mấy.

634566251168457384 Kinh nghiệm đi chợ trời ở Hoa Kỳ
Hàng hóa bán ở chợ trời vô cùng đa dạng và phong phú, đủ mọi chủng loại: đồ điện tử, gia dụng, quần áo, mỹ phẩm, nội ngoại thất… rồi rau quả, thức ăn. Cũ mới đều đủ cả. Đôi khi nếu chịu khó tìm kiếm bạn còn có thể thấy một vài đồ vật quý nằm lăn lóc trong góc chợ như: tranh quý hay đồ dùng gia đình.

Nếu biết mặc cả thì bạn sẽ cảm thấy khá hài lòng với giá cả ở đây bởi 1 cái kệ đựng sách báo mới và đẹp cũng chỉ 1 USD, một đôi giày cũ giá 4 USD, một con dao giá 25 cent. Và nếu người bán hàng có nói với bạn 1 cái lò nướng giá 10 USD thì chỉ cần 7 USD là bạn đã được gói hàng mang về!  Người bán hàng ở chợ trời Swap Meet đến từ nhiều nơi trên thế giới: Mexico, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Lào, các nước Trung Đông, Đông Âu… và cả Việt Nam. Ngoài mua hàng bạn còn có thể hỏi thăm về cuộc sống của họ, những người bán hàng nơi đây khá vui tính đấy!
634566251183589411 Kinh nghiệm đi chợ trời ở Hoa Kỳ
Đừng quên khám phá khu ẩm thực ở chợ trời Swap Meet nhé! Quang cảnh ở đây khá đơn sơ giống như những gian hàng ăn trong một chợ bất kỳ nào đó của Việt Nam. Ngoài ăn bắp rang bơ chính hiệu của Mỹ hay những món ăn đến từ đất nước Mexico xinh đẹp thì bạn sẽ cảm thấy đỡ nhớ quê hương hơn với những món ăn như: phở, giò chả Việt Nam…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>