[Clip] Tìm hiểu tàu Dream Chaser – Tàu con thoi mới của NASA

Trong cuộc thử nghiệm tại trung tâm nghiên cứu của ở Edwards, California, thế hệ mới của Mỹ mang tên được một máy bay vận tải khổng lồ nhấc bổng trên không trung. Với hàng loạt bộ cảm biến được gắn trên thân tàu , nhóm nghiên cứu tiến hành đánh giá khả năng hoạt động của con tàu.

Video tàu con thoi Dream Chaser


Máy bay trực thăng vận tải hạng nặng Erickson Air-Crane đã kéo trên không trung trong vòng hai giờ. đã đạt độ cao 3.780 mét và được di chuyển theo đúng quỹ đạo dự định đi chuyển trong tương lai, trước khi hạ cánh. Kết thúc cuộc thử nghiệm, các máy tính đánh giá các bộ phận điều khiển, hệ thống điều hướng và bộ phận hạ cánh của tàu đều hoạt động tốt.

Tàu con thoi Dream Chaser được phát triển bởi công ty Sierra Nevada với vốn đầu tư của NASA. Dự án này nhằm tạo ra một thế hệ tàu mới thay thế đội tàu con thoi huyền thoại đã nghỉ hưu vào năm 2011 để vận chuyển hàng hóa và phi hành gia đến trạm không gian quốc tế (ISS). Ông Ed Mango, giám đốc thương mại của NASA cho biết đây chỉ mới là sự bắt đầu cho hàng loạt những chuyến bay thử nghiệm thú vị của tàu con thoi Dream Chaser nhằm đảm bảo độ an toàn trước khi đi vào hoạt động chính thức.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>