[Clip] Hành trình cuối của con tàu con thoi Endeavour

đã phục vụ cho NASA trong 25 nhiệm vụ kể từ khi nó đi vào hoạt động. Chuyến bay cuối cùng của đã diễn ra vào năm ngoái, nhưng không phải là trên vũ trụ mà là trên lưng một máy bay Boeing 747 (được NASA đã thiết kế lại để “cõng” tàu con thoi) với việc bay qua và dừng lại ở các nơi như Texas, Houston, Arizona và một số địa điểm ở California. Và để ghi lại sự kiện đánh dấu việc chính thức nghỉ hưu, nhiếp ảnh gia Scott Andrews cùng hai cộng sự đã ghi lại chuyến bay cuối cùng đó và dựng thành một đoạn video time lapse rất ấn tượng trong vòng 6 phút.

Được biết lượng dữ liệu mà Andrews ghi lại trong suốt quá trình tác nghiệp lên đến 6TB và sử dụng tới 12 chiếc camera. Việc ghép ảnh được thực hiện trên một chiếc Mac Pro cộng với hai màn hình 30″. Tổng số khung ảnh trong video là 9500 khung phát với tốc độ 24fps. Ước tính tiền điện chỉ để dùng cho chiếc Mac Pro là 178$, chưa tính thêm chi phí khác. Mời bạn xem video này dưới đây.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>