[Clip] Bộ phim “Bên kia đường có đứa dở hơi” (Flipped)

” (tựa gốc “”) là một cuốn tiểu thuyết hài hước lãng mạn dành cho lứa tuổi thiếu niên, đã giành được 4 giải thưởng văn học tại nước Mỹ suốt năm 2003 và 2004 trong thể loại tác phẩm dành cho tuổi teen. Năm 2010, Warner Bros.chuyển thể câu chuyện này thành phim và khán giả trẻ trên thế giới rất yêu thích nó. Tại IMDB (website dữ liệu điện ảnh) khoảng hơn 30.000 khán giả đã chấm bộ phim hết sức giản dị này ở mức điểm 7,6/10.

Cả phiên bản điện ảnh và nguyên tác văn học của nó đều rất thành công. Rất nhiều fan của “Flipped” yêu sách rồi mới đến yêu phim, hoặc ngược lại. Cuốn tiểu thuyết nhỏ được kể bằng hai giọng: cậu bé Bryce Loski và cô bé Juli Baker, từ khi hai đứa học lớp 2 đến khi lớp 8. Gia đình Loski chuyển nhà đến làm hàng xóm của gia đình Baker. Và ngay lần đầu tiên gặp mặt, cô bé Juli đã bị hút hồn lập tức bởi nụ cười và ánh mắt của “anh chàng mới đến” Bryce Loski.

635129374281244605 [Clip] Bộ phim Bên kia đường có đứa dở hơi (Flipped)
Phim “Flipped” (dựa theo tiểu thuyết cùng tên) với 2 nhân vật teen đáng mến.


“Tim tớ ngừng đập. Chính thế. Ngừng đập. Và đấy là lần đầu tiên trong đời tớ có cảm giác đó. Bạn biết đấy, giống như cả thế giới này chỉ đang quay quanh mỗi bạn, mọi thứ dưới chân bạn, mọi thứ bên trong bạn, và chính bạn, tất cả đều bồng bềnh. Bồng bềnh giữa không trung. 
Và thứ duy nhất níu bạn lại, giúp bạn không bị trôi đi, chính là đôi mắt của người ấy. Đôi mắt ấy được gắn kết với đôi mắt bạn bởi một lực hút vô hình nào đó, và đôi mắt ấy lập tức chớp được bạn mặt cho cả thế giới đang chao đảo và tan biến.”

Tác giả Wendelin Van Draanen đã hoàn toàn xây dựng được bối cảnh trường học – gia đình với ngôn ngữ thiếu niên đậm đặc và hình ảnh nhân vật đầy cá tính. Cô bé Juli Baker hiện ra thật đặc biệt với mái tóc xù bông, lòng nhiệt huyết tưởng chừng như không bao giờ tắt, sự hồn nhiên và tinh thần can đảm. Một cô bé sẵn sàng đấu tranh đến cùng để người lớn không chặt cây cổ thụ. Một cô bé biết làm thí nghiệm khoa học với tinh thần trách nhiệm cao. Một cô bé có lòng trắc ẩn, biết tự tay dọn vườn, đóng hàng rào khi gia đình cô không đủ tiền để thuê ai… Nhưng “anh chàng bảnh trai” Bryce Loski lại không đủ mạnh mẽ để nhìn ra những điểm đặc biệt ấy. Cậu chỉ thấy “sợ”. Sao mà con bé ấy mạnh thế, chẳng ra dáng con gái gì cả. Sao mà nó cứ bám theo mình?

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=RDlXdujRSD8
‘Flipped’ Trailer HD


Cuốn sách cũng cho thấy gia đình có ảnh hưởng mạnh mẽ đên tính tình con trẻ. Trong khi gia đình Juli Baker sống đơn giản, thân thiện, hy sinh vì nhau và có phần không coi trọng vẻ bề ngoài, thì gia đình Bryce Loski là một trường hợp hoàn toàn ngược lại. 
Cậu bé Bryce đã có thể sẽ giống cha mình như đúc khi lớn lên – một người đàn ông đẹp trai, nhiều sĩ diện và dễ coi thường những người không sống một cuộc đời sung túc và hào nhoáng – cho đến khi ông ngoại cậu bất ngờ xuất hiện. Và ông nhanh chóng trở thành fan của cô bé dũng cảm Juli Baker. Một cuốn sách làm độc giả khóc, cười, cảm thấy mình được tiếp thêm sức sống, tuổi trẻ và lòng can đảm. Một cuốn sách sẽ khiến người đọc căm ghét sự hèn nhát và không muốn mình trở nên hèn nhát.

Hồ Hương Giang

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>