[Clip] Đến thăm Living Computer Museum – Bảo tàng máy tính cũ

Paul Allen, nhà đồng sáng lập Microsoft, đã khai trương một viện bảo tàng có tên (LCM – tạm dịch: sống) ở Seattle, Mỹ. Nơi đây có trưng bày nhiều máy móc và phần mềm mang tính cột mốc trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp máy tính. Điểm đặc biệt của LCM đó là hầu hết các cỗ máy đều có thể hoạt động được và khách tham quan có thể thoải mái dùng thử chúng mà không bị các tấm biển “cấm sờ vào hiện vật” ngăn cản.

Allen mong muốn mang lại cho quan khách những trải nghiệm chân thực với những thiết bị đã mở đầu cho một kỉ nguyên tin học hóa trên toàn cầu. Đây cũng là nơi mà thế hệ trẻ có thể biết được máy tính của hàng thập kỉ trước trông ra sao, chúng hoạt động như thế nào. Hãng tin AP đã có một cuộc ghé thăm LCM và ghi lại một bộ ảnh cũng như đoạn video khá thú vị ở đây. Mời các bạn cùng xem qua.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>