Kinh nghiệm đến và đi ở sân bay Los Angeles – LAX

634566256939219520 Kinh nghiệm đến và đi ở sân bay Los Angeles   LAXSân bay quốc t ế (LAX) là một trong những sân bay tấp nập nhất thế giới và là 1 trong hai “cửa ngõ” vào nước Mỹ quan trọng nhất. Công tác an ninh phòng chống khủng bố ở đây thuộc loại nghiêm ngặt nhất cho nên hành khách cần lưu tâm một số điểm sau đây khi hạ cánh và cất cánh từ cảng hàng không này:

1) Không mang theo những vật dụng bị cấm (truy cập www.tsa.gov để có những thông tin mới nhất về những thứ bị cấm mang heo hành lý xách tay lên máy bay và những thứ cấm gửi theo hành lý);

2) Tất cả các loại bật lửa đều bị cấm mang theo hành lý xách tay; hầu hết các loại bật lửa sử dụng xăng đều bị cấm gửi theo hành lý ký gửi; Nếu có bật lửa xăng phải gỡ đá lửa, bông, lò xo riêng và không được mang quá 05 cái.
3) Đừng gói quá kỹ vali, túi quà lớn vì nhân viên an ninh có thể đề nghị bạn mở chúng ra cho họ kiểm tra;
4) Hành lý xách tay của mỗi hành khách chỉ được gồm một vali kéo nhỏ và một túi xách nhỏ không quá 7kg. Sân bay này là đầu mối đi các nước khu vực châu Á, vì vậy hành lý luôn ở tình trạng quá tải, nhân viên hàng không kiểm tra rất kỹ trọng lượng hành lý.
5) Tránh mặc áo quần, giày dép và đồ trang sức có vật liệu kim loại sẽ làm còi báo động réo lên ở khâu kiểm tra hành lý/hành khách;
6) Nên hỏi thăm hãng hàng không biết bạn nên có mặt ở LAX khi nào là thuận tiện nhất cho chuyến bay. Nhưng trung bình phải đến đó 2 tiếng trước giờ cất cánh bay nội địa Mỹ và 3 tiếng trước giờ cất cánh bay quốc tế. Nếu giờ cất cánh trùng với khoảng thời gian cao điểm thì nên đến LAX 4 tiếng trước giờ bay.
7) Chỉ có những taxi được cấp phép mới có thể đón khách đến/đi từ LAX. Giá cước vận chuyển cũng được ghi rõ và được tài xế trình cho bạn biết. LAX còn có nhiều phương tiện vận chuyển đường bộ, đường sắt công cộng khác;
8) Để di chuyển từ nhà ga hành khách này sang nhà ga hành khách khác bằng xe buýt Airline Connection “A” Shuttle, bạn nên tập trung ở nơi có bảng báo LAX Shuttl & Airline Connections màu xanh da trời tại các đảo khởi hành (Lower/Arrival Level) trước mỗi nhà ga.
9) Gần LAX (1,5 km đường xe) có rất nhiều khách sạn (truy cập mục Accommodations ở địa chỉ www.seemyLA.com)
10) Quanh LAX có khá nhiều trung tâm shopping, chẳng hạn như ở khu Winchester, và nhiều bãi biển rất đẹp, trong đó có Venice Beach, Manhattan Beach, Hermosa Beach, Redondo Beach và Dockweiler Beach.

11)  Tự kéo hành lý của bạn mà không phải dùng xe đẩy của sân bay – Mọi xe đẩy hành lý ở đây cần 5$ US đút vào máy mới lấy được xe đẩy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>