Hãng United Airlines cung cấp wifi ở các chuyến bay dài vượt đại dương

Nếu ai đã từng đi máy bay nội địa tại Mỹ sẽ thấy hầu hết trên các chặng bay nội địa đều có dịch vụ . Nhưng mới đây hãng hàng không United () đã giới thiệu dịch vụ mạng Internet không dây () trên những của hãng. Việc United đưa vào sử dụng dịch vụ WiFi trên máy bay biến họ trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ có dịch vụ này, hành khách sẽ có thể dùng laptop, thiết bị di động trên những chuyến bay với sóng WiFi từ vệ tinh. Máy bay đầu tiên của United được trang bị bộ phát sóng WiFi đó là Boeing 747, nó sử dụng công nghệ sóng WiFi vệ tinh Ku-band của Panasonic để cung cấp mạng không dây trên những chuyến bay vượt Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

634939518544440000 Hãng United Airlines cung cấp wifi ở các chuyến bay dài vượt đại dương

Bên cạnh đó, Ku-band cũng sẽ được lắp đặt trên hai máy bay Airbus 319 khác của United để phục vụ những đường bay trong nước. Hãng có kế hoạch sẽ trang bị dịch vụ WiFi vệ tinh trên 300 máy bay vào cuối năm nay. Hành khách đi trên những chuyến bay này sẽ có hai tùy chọn về tốc độ kết nối là Tiêu chuẩn (Standard) và Tăng tốc (Accelerated). Gói tiêu chuẩn có giá từ 4 tới 15 USD trong khi gói tăng tốc có tốc độ cao hơn có giá từ 6 tới 20 USD. Tuy nhiên, những chuyến bay vượt đại dương của United vẫn chưa có ổ cắm điện để hành khách có thể sạc thiết bị khi dùng WiFi.

Theo Engadget

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>