Tìm hiểu phát minh balo chống đạn Ballistic Backpack

Chắc hẳn các bạn vẫn không thể nào quên được vụ thảm sát kinh hoàng diễn ra tại một trường tiểu học bang Connecticut, Mỹ, làm 20 trẻ em, 6 giáo viên và một người khác bị thiệt mạng? Mặc dù, từ sau hôm đó, Tổng thống Obama và chính quyền địa phương đã bắt đầu đề ra các biện pháp siết chặt an ninh của vùng, nhưng việc tự bảo vệ lấy bản thân trước mối nguy hiểm vẫn luôn là điều thiết thực hơn bao giờ hết. Nắm bắt được nhu cầu đó, một công ty chuyên thiết kế các loại áo giáp và các thiết bị phòng hộ, Amendment II, vừa qua đã cho ra mắt  – loại balo đi học thông thường nhưng có khả năng chống đạn.

634920388715590000 Tìm hiểu phát minh balo chống đạn Ballistic BackpackVậy nó có nặng và cồng kềnh như những chiếc áo chống đạn được dùng trong quân sự hay không? Theo như Amendment II cho biết, chất liệu tạo nên chiếc balo này phần lớn là sợi tổng hợp thông thường, tuy nhiên điểm đặc biệt của Ballistic Backpack đó là mặt lưng của nó được làm bằng nguyên vật liệu độc quyền của nhà sản xuất, có tên là RynoHide. Cụ thể hơn, RynoHide – kết quả của sự hợp tác giữa Amendment II và viện nghiên cứu công nghệ Nano của trường đại học Utah (Mỹ) – sử dụng nhiều ống nano carbon cho khả năng ngăn chặn đường đạn, từ đó giảm thiểu tối đa chấn thương mà nó gây ra.

Một điểm hay nữa của Ballistic Backpack đó là ngoài việc chống đạn, nó cũng có thể được sử dụng như những chiếc balo bình thường khác khi cung cấp một không gian vừa đủ để đựng sách vở, nước uống và nhiều vật dụng khác. Được biết chiếc balo này có dung tích 20,6 lít, có một ngăn giữ chai nước, một túi bên ngoài, và các miếng đệm ở bên trong nhằm giảm sốc. Ballistic Backpack được thiết kế dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu mua cho con em đi học, các bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu có in hình công chúa hoặc các siêu anh hùng trên mặt sau của balo. Ngoài ra, người mua còn có thể tuỳ chọn loại balo tuỳ thuộc vào mức độ bảo vệ: balo hỗ trợ chống đạn hạng nặng và balo chống các loại đạn từ những khẩu súng tầm trung và nhẹ. Amendment II cũng cho phép bạn gởi những balo thông thường, hay sử dụng của mình đến công ty để họ bổ sung chất liệu RynoHide – nhằm trang bị thêm khả năng chống đạn dược cho chúng.

Hiện Ballistic Backpack đang được bán trên website của Amendment II với giá 300 USD.

Theo Gizmag

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>