5 điểm cần chú ý khi mua căn hộ chung cư để ở

Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi chọn mua chung cư. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ hợp đồng mua bán về các vấn đề này. Bên cạnh phí gửi xe, bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố khác như tiêu chuẩn gửi xe: Mỗi căn hộ được gửi tối đa bao nhiêu xe máy, bao nhiêu ô tô, hầm gửi xe cua đáp ứng được các tiêu chuẩn về thiết kế không…

đang ngày càng được nhiều người ưa thích và lựa chọn đặc biệt là các gia đình trẻ hiện nay. 

 

1. Hệ thống hạ tầng

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu chung cư bao gồm: Đường, hè, sân, vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chính. Vì đây là những yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào.

Một số các chung cư cao cấp, hệ thống hạ tầng sẽ tốt hơn so với các chung cư tầm trung và chung cư giá rẻ, cuộc sống của bạn cũng sẽ thuận lợi và tiện nghi hơn.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

 

2. Chỗ đỗ xe

Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi chọn mua chung cư. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ hợp đồng mua bán về các vấn đề này. Bên cạnh phí gửi xe, bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố khác như tiêu chuẩn gửi xe: Mỗi căn hộ được gửi tối đa bao nhiêu xe máy, bao nhiêu ô tô, hầm gửi xe cua đáp ứng được các tiêu chuẩn về thiết kế không…

Lưu ý này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có như mua nhà rồi mà không có chỗ gửi xe hay phí gửi xe bị tăng chóng mặt như một số nơi đã được báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian qua.

Xem Thêm:  Top 5 cách tìm mặt bằng kinh doanh thông minh có hiệu quả nhất

 

3. Hệ thống báo cháy và an ninh

Một trong những lưu ý quan trọng nhất mà mọi người thường cân nhắc trước khi chọn chính là vấn đề an ninh và phòng cháy chữa cháy. Có rất nhiều trường hợp và vụ hỏa hoạn tại các khu chung cư gây hậu quả nghiêm trọng cho cư dân. Vì vậy cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ vấn đề này.

Hiện nay có rất nhiều chung cư tại Hà Nội và TP HCM chưa đáp ứng đủ các yêu cầu và tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy. Bạn không nên mua các chung cư này.

 

Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát an ninh để kiểm tra tình trạng ra vào trong tòa nhà, Một số chung cư cao cấp còn kiểm soát an ninh bằng thẻ ra vào thang máy.

4. Công trình tiện ích công cộng

Đây là một lưu ý quan trọng khi quyết định chọn mua nhà. Thông thường, một tòa nhà chung cư sẽ có các tiện ích cơ bản như: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi cho trẻ em, công viên… và các công trình phục vụ các nhu cầu sinh hoạt khác.

Với một số dự án thì ngoài khu vực ở, cư dân cũng được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh, bến đỗ xe, vệ sinh môi trường…

 

Trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều các dự án kiểu này. Một số nơi có thể kể đến như quận Bình Tân, Quận Vò Gấp, quận Thủ Đức, quận 2,… Các dự án tại đây tậm chí còn được nhận rất nhiều ưu đãi từ phí ngân hàng và chủ đầu tư.

5. Dịch vụ đi kèm

Trong các khi chung cư, bạn cũng sẽ tìm thấy các dịch vụ đi kèm như dịch vụ ăn uống, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể thao… Các dịch vụ này sẽ là những điểm cộng, mang lại tiện nghi cho cuộc sống của cư dân và tăng giá trị của dự án.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>