Những lưu ý khi mua đất Bình Chánh trả góp không bị lỗ

Ngoài ra, Bình Chánh có nhiều khu công nghiệp hiện đại như KCN Vĩnh Lộc, KCN Phong Phú, KCN Lê Minh Xuân… với lượng người lao động từ khắp các tỉnh thành tập trung đông đúc. Do đó, nhu cầu mua bán nhà đất Bình Chánh không ngừng tăng hàng năm. Điều này đã thúc đẩy các chủ đầu tư đổ về đây gom đất nhằm phát triển các dự án nhà ở giá rẻ.

bình chánh trả góp đang là nhu cầu của rất nhiều người. Nhadat.net xin chia sẻ những lưu ý khi bình chánh trả góp.

Thị trường nhà đất Bình Chánh đang “nóng” lên trong thời gian gần đây. Ngoài lý do quỹ đất thu hẹp tại các quận trung tâm, tiềm năng về quỹ đất rộng của huyện Bình Chánh cũng đã bắt đầu được các chủ đầu tư để mắt tới. Bên cạnh đó, Bình Chánh còn có lợi thế về hệ thống giao thông thuận lợi cùng quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt huyện trong tương lai không xa.

Nhiều người Bình Chánh vì các lý do như:

Quỹ đất rộng, giá rẻ: Sự tập trung dân số lớn đang khiến trung tâm TP.HCM và các khu Đông, Nam gặp nhiều sức ép hạ tầng, dân sinh. Lúc này, nhà đất khu Tây Bắc TP.HCM gồm nhà đất Bình Chánh, nhà đất Củ Chi, nhà đất Hóc Môn… phát huy được tiềm năng quý báu của mình. So với những khu vực khác, Bình Chánh chưa phát triển ồ ạt các dự án nên quỹ đất khu vực này rất lớn và rẻ, phù hợp với những quy hoạch dài hơi, tầm vóc lớn. Điều này mở ra nhiều cơ hội thật sự cho các chủ đầu tư triển khai mở rộng các dự án về công trình thương mại, dịch vụ, khu công nghiệp, nhà ở Bình Chánh… tạo nên một quần thể xã hội hài hòa, thu hút thêm hàng trăm nghìn cư dân về làm ăn và sinh sống tại Bình Chánh.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Vị trí thuận lợi: Nằm ở cửa ngõ phía Tây của TP.HCM, Bình Chánh có các trục đường giao thông quan trọng, giúp kết nối nhanh chóng đến các khu vực khác như Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10 nối liền khu công nghiệp Đức Hòa (Long An), Quốc lộ 50 nối Bình Chánh với Cần Giuộc, Cần Đước, đường Nguyễn Văn Linh nối từ Quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai. Giao thông đường thủy cũng là một thế mạnh của huyện với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, tạo cho Bình Chánh lợi thế để phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Ngoài ra, Bình Chánh có nhiều khu công nghiệp hiện đại như KCN Vĩnh Lộc, KCN Phong Phú, KCN Lê Minh Xuân… với lượng người lao động từ khắp các tỉnh thành tập trung đông đúc. Do đó, nhu cầu mua bán nhà đất Bình Chánh không ngừng tăng hàng năm. Điều này đã thúc đẩy các chủ đầu tư đổ về đây gom đất nhằm phát triển các dự án nhà ở giá rẻ.

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tiền để mua đất Bình Chánh. Thay vì thanh tóan một lẫn, nhiều người đã lựa chọn hình thức mua trả góp. Việc mua trả góp quyền sử dụng đất hiện nay không phải là hiếm trên thị trường, nó phù hợp cho những trường hợp không sẵn khả năng tài chính.

Xem Thêm:  Top 8 ưu điểm của chung cư mang lại cho chủ sở hữu

 

Để mua được thành công thửa đất theo hình thức này, bạn cần chú ý mấy vấn đề như sau:

1. Kiểm tra tính hợp pháp của bên bán, bao gồm các tài liệu:

– Giấy tờ nhân thân của bên bán (là cá nhân hoặc hộ gia đình): chứng minh nhân dân/hộ khẩu/đăng ký kết hôn của hai vợ chồng (trong trường hợp đất là tài sản chung của vợ chồng);

 

– Giấy tờ thửa đất.

Ngoài ra, bạn cần chú ý kiểm tra thông tin quy hoạch, thông tin về nghĩa vụ tài chính của chủ sử dụng đất đối với nhà nước đã được bên chuyển nhượng hoàn thành chưa, đất có tranh chấp không.

2. Các ràng buộc pháp lý với bên chuyển nhượng khi mua trả góp:

Rõ ràng, khi việc thanh toán được trả góp thì bên chuyển nhượng sẽ khó chấp nhận ký hợp đồng chuyển nhượng và làm thủ tục sang tên cho bạn, do vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, trong trường hợp bạn đã chắc chắn về các thông tin nêu tại điểm 1 nói trên, bạn có thể yên tâm ký hợp đồng đặt cọc bao gồm nhưng không giới hạn trong các nội dung:

– Mục đích đặt cọc;

– Đặc điểm quyền sử dụng đất chuyển nhượng;

– Giá trị đặt cọc, thời điểm và số lần đặt cọc (tương ứng với các lần thanh toán);

 

– Các công việc bên chuyển nhượng cần phải làm: chuẩn bị hồ sơ pháp lý để ký hợp đồng và thực hiện thủ tục sang tên quyền sử dụng đất cho bạn tại thời điểm cụ thể; giá chuyển nhượng, việc khấu trừ tiền đặt cọc vào giá chuyển nhượng; người chịu thuế TNCN/lệ phí trước bạ/lệ phí đo đạc/lệ phí công chứng khi chuyển nhượng …

– Cam kết của bên chuyển nhượng: không sử dụng quyền sử dụng đất đi tặng cho, thừa kế, hứa bán, thế chấp, bảo lãnh, góp vốn; chịu trách nhiệm giải quyết các tranh chấp (nếu có) trước và trong quá trình bàn giao, sang tên;

– Việc bàn giao quyền sử dụng đất;

– Phạt cọc: nếu bên chuyển nhượng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ các nghĩa vụ đã cam kết; nếu bên nhận chuyển nhượng không thực hiện đúng hợp đồng thì mức phạt cọc hai bên thống nhất áp dụng như thế nào.

Cùng với hợp đồng đặt cọc, mỗi lần thanh toán tiền bạn cần lập biên bản giao nhận tiền có chữ ký của hai bên.

Cùng thời điểm thanh toán đủ 90% giá trị hợp đồng, bạn yêu cầu bên bán thực hiện kí kết công chứng hợp đồng mua bán tại Văn phòng công chứng nơi có đất và thực hiện các thủ tục cần thiết để sang tên cho bạn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>