6 lầm tưởng tai hại về bán hàng, bạn có biết?

Mặc dù một số khách hàng có thể thích được lui tới, hầu hết đều muốn bạn giúp họ đưa ra quyết định đúng nhất, chứ không phải là nói rằng họ đã đúng. Những người bán luôn đồng ý với khách hàng sẽ bị coi là người ba phải và do vậy sẽ khiến khách hàng phát sợ.

Không ngạc nhiên khi bạn đã nghe tới một vài trong số những lời khuyên sau. Vấn đề là chúng vô tác dụng.

Có rất nhiều điều nhảm nhí về việc nổi lên trong giới kinh doanh. Dưới đây là những ví dụ vềnhững những điều được coi là bí quyết phổ biến và lý do tại sao chúng tại là những lời khuyên tồi.

 1. Thân thiện mới được quan tâm!

kinh nghiem phong van tuyen dung 23 6 lầm tưởng tai hại về bán hàng, bạn có biết?

Khách hàng rất bực với điều này khi người bán hàng tỏ ra quá thân thiện một cách quá nhanh chóng. Khách hàng không thực sự muốn trở thành bạn bè; họ muốn bạn giúp họ giải quyết một vấn đề hoặc tạo một cơ hội. Nếu các bạn cùng làm việc trong một thời gian, tình bạn có thể phát triển, nhưng từ giờ cho tới lúc đó, khách hàng muốn sự chuyên nghiệp chứ không phải sự thân thiện.

2. Giả tạo cho đến khi đạt được mục đích

Khách hàng cũng giống như tất cả những người khác thường ngay lập tức cảm thấy điều này khi người khác không thành thật. Hơn bất cứ điều gì, khách hàng muốn sự trung thực từ những người bán hàng và các nhà cung cấp. Nếu bạn đang giả vờ là một người khác với chính bạn, bạn đang bị giương cờ đỏ rồi đấy.

3. Luôn sẵn sàng chốt (ABC)

Khách hàng ghét bị thúc ép và thực sự ghét những người bán sấn sổ. Khách hàng muốn bạn trao cho họ những lợi ích tốt nhất từ trái tim và giúp họ đưa ra những quyết định tốt nhất, dù quyết định đó là mua hàng ở chỗ khác hoặc không mua gì cả. Điều đó là không thể khi bạn đang tập trung vào việc chốt đơn hàng.

4. Không bao giờ chấp nhận câu trả lời “không”

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Đôi lúc khách hàng nói không khi họ thực sự nghĩ là “có lẽ” và muốn bạn giúp họ hiểu tại sao họ nên cân nhắc lại. Tuy nhiên, nếu bạn phớt lờ câu trả lời “không” như thể nó không tồn tại và cứ tiếp tục lấn tớ và bán hàng, bạn sẽ chuyển câu trả lời “có lẽ” thành “Không”!

5. Bán tính năng chứ không phải sản phẩm

Bạn nên hướng sự chú ý của khách hàng tới các tính năng thú vị hơn là chính sản phẩm. Mặc dù vậy, trong thực tế khách hàng có thể chẳng muốn cả tính năng lẫn sản phẩm; họ muốn những ích lợi của việc sử dụng sản phẩm đó.

6. Khách hàng luôn đúng

Mặc dù một số khách hàng có thể thích được lui tới, hầu hết đều muốn bạn giúp họ đưa ra quyết định đúng nhất, chứ không phải là nói rằng họ đã đúng. Những người bán luôn đồng ý với khách hàng sẽ bị coi là người ba phải và do vậy sẽ khiến khách hàng phát sợ.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Du Lịch/Nhà Hàng/Khách Sạn
Tuyển dụng ngành Thời Vụ/Bán Thời Gian
Tuyển dụng ngành Kinh Doanh
Tuyển dụng ngành Bán Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>