Tích lũy kinh nghiệm từ việc làm bán thời gian

Khi bạn đi phỏng vấn, hãy cố gắng vận dụng hết những kỹ năng đã học được từ những . Đó là sự năng động, sự nhanh nhẹn, sự tự tin trong giao tiếp để “ứng đối” với nhà tuyển dụng. Và một điều rất quan trọng là bạn nên cố gắng thể hiện cho họ thấy bạn đã vận dụng những kinh nghiệm ấy như thế nào bằng cách đưa ra những hướng đi, những hướng giải quyết sắc sảo. Hãy để họ phải “gật đầu” và tin tưởng rằng chọn bạn là một quyết định sáng suốt.

Bạn vừa ra trường, trong thời gian chờ việc bạn muốn vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Những công việc bán thời gian sẽ là mảnh đất màu mỡ để bạn gieo trồng và gặt hái những điều mà bạn đang mong đợi.

Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên ra trường, nhưng số lượng sinh viên được nhận đi làm ngay sau khi tốt nghiệp hoặc những sinh viên kiếm được việc làm đúng ngành học chỉ chiếm khoảng 1/10. Một số thì hoặc làm trái ngành hoặc chờ đợi để xin một công việc phù hợp. Số còn lại họ chọn cho mình cách thông minh hơn đó là nhận những công việc bán thời gian, vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm quý giá cho công việc chính sau này.

Xây dựng kĩ năng từ công việc bán thời gian

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 68 Tích lũy kinh nghiệm từ việc làm bán thời gian
 
Theo như ông Pam Caplin (cựu phó chủ tịch nguồn nhân lực Mỹ) cho biết rất nhiều sinh viên nhận ra công việc thực sự dành cho họ thông qua những công việc bán thời gian. “nếu như họ có năng lực và đạo đức tốt chắc chắn họ sẽ làm tốt ở mọi công việc”. Ông Pam cũng chia sẻ rằng những sinh viên làm nhiều công việc bán thời gian, sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong chuyện “làm đẹp” đơn xin việc chính thức. Bởi lẽ những trải nghiệm thực tế không chỉ là những bài học quý báu cho sinh viên mà còn là thước đo để các nhà tuyển dụng quyết định xem sinh viên đó có đủ điều kiện hay không?

 
Chính vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy làm giàu “kho” kinh nghiệm sống của mình bằng một hoặc vài công việc bán thời gian nhé. Hãy bắt đầu từ việc tự hỏi bản thân mình xem bạn thích và đam mê nghề gì nhất? Tiếp theo là tìm kiếm thông qua các trang web hoặc các phương tiện thông tin đại chúng khác. Xem xét thông tin công việc và quyết định xem bạn chấp nhận hay từ chối?

Những công việc bán thời gian có thể giúp bạn tăng khả năng giao tiếp, bồi đắp các kỹ năng mềm như : xây dựng nhóm, làm việc tập thể, vạch định kế hoạch, phát triển ý tưởng và thậm chí nó còn giúp bạn phát triển thêm khả năng tư duy và ứng đối nhanh trong mọi tình huống.

 
Vận dụng kỹ năng vào đơn xin việc

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Khi bạn quyết định chọn một công việc chính thức, hãy nhớ là tích điểm cho lá đơn của mình bằng những kinh nghiệm bạn thu được từ những công việc bán thời gian. Đó là những điểm nhấn quan trọng giúp lá đơn của bạn “nổi bật” so với những ứng cử viên khác. Cô Marry Gibbs (nhà tuyển dụng nhân sự với 12 năm kinh nghiệm) chia sẻ “ Khi xem xét các lá đơn xin việc, tôi luôn đặc biệt chú ý đến những lá đơn với một lít dài những công việc bán thời gian mà chủ nó đã từng làm. Tại sao tôi lại quan tâm như vậy? Bởi cái chúng tôi cần đó là những kinh nghiệm từ thực tế chứ không phải những câu lí thuyết được “cắt” ra từ sách vở”. Chính vì vậy ngoài trình độ chuyên môn thì kinh nghiệm thực tế là yếu tố đặc biệt quan trọng để đánh giá năng lực của bạn

 
Khi bạn đi phỏng vấn, hãy cố gắng vận dụng hết những kỹ năng đã học được từ những công việc bán thời gian. Đó là sự năng động, sự nhanh nhẹn, sự tự tin trong giao tiếp để “ứng đối” với nhà tuyển dụng. Và một điều rất quan trọng là bạn nên cố gắng thể hiện cho họ thấy bạn đã vận dụng những kinh nghiệm ấy như thế nào bằng cách đưa ra những hướng đi, những hướng giải quyết sắc sảo. Hãy để họ phải “gật đầu” và tin tưởng rằng chọn bạn là một quyết định sáng suốt.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>