Đây là 5 việc cần làm mỗi ngày của các nhà lãnh đạo

thực thụ luôn có kỳ vọng lớn đối với người khác, nhưng họ cũng luôn kỳ vọng cao vào chính mình. Người lãnh đạo luôn kỳ vọng vào chính họ nhiều hơn những thành viên khác trong nhóm. Họ lãnh đạo bằng cách lấy mình làm tấm gương chứ không phải dựa vào “quyền lực và đe dọa”. Họ luôn tạo cảm hứng cho nhóm của mình.

Đây là những điều các nhà lãnh đạo thực thụ nên làm, lấy cảm hứng từ thuật lãnh đạo của Henry Ford, dựa theo những phát ngôn vĩ đại của ông.

Khi mùa Hè đến, mọi người thường hướng đến các kỳ nghỉ và nhịp độ làm việc dường như bắt đầu chậm lại, nhưng điều này không dành cho doanh nhân, những người biết rằng khi nhiệt độ bên ngoài nóng lên, thì bên trong cũng vậy.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

thi truong lao dong 56 Đây là 5 việc cần làm mỗi ngày của các nhà lãnh đạo

Mùa Hè thời điểm tuyệt vời để mở rộng mạnh mẽ và phát triển không chỉ kỹ năng kinh doanh mà cả kỹ năng quản lý của bạn. Thực tế, mùa Hè năm 1899 nhà công nghiệp nổi tiếng Henry Ford đã từ bỏ vị trí kỹ sư trưởng tại Edison Illuminating Company để tập trung vào việc sản xuất ôtô.

Ông Ford biết rằng ông cần phải từ bỏ vị trí an toàn để sống cuộc đời của một doanh nhân theo cách của riêng mình. Chúng ta đều biết Ford là một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất ở Mỹ, nhưng nếu bạn đã từng nghiên cứu kỹ năng quản lý của ông, bạn sẽ thấy nhiều điều đáng ngạc nhiên.

Sự lãnh đạo, giống như làm chủ doanh nghiệp, thường là vị trí luôn được mong muốn, nhưng phần lớn mọi người hiếm khi đạt được và trình diễn khả năng lãnh đạo thực thụ. Với vai trò ông chủ, người giám sát và doanh nhân, tư cách người sáng lập không có nghĩa là bạn là nhà lãnh đạo giỏi.

Bạn có thể khởi nghiệp nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể dẫn dắt mọi diễn biến và xu hướng hoặc thậm chí nhân viên của bạn. Người lãnh đạo cần duy trì sự cân bằng giữa quyền lực và lòng trắc ẩn, kỷ luật và sự mềm dẻo, thưởng và phạt. Đây có lẽ là vài trò nặng nề nhất mà doanh nhân phải gánh vác khi bắt đầu thuê lao động và đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới.

Hãy phát triển và nuôi dưỡng những đặc tính của các nhà lãnh đạo vĩ đại bằng cách thực hiện những hành động nhỏ mỗi ngày. Dưới đây là 5 điều mà các nhà lãnh đạo thực thụ nên làm, lấy cảm hứng từ sự lãnh đạo củ Henry Ford dựa vào những phát ngôn vĩ đại của ông.

1. Lắng nghe

“Nếu có bất kỳ bí mật nào liên quan đến thành công, thì nó nằm ở khả năng nắm bắt được quan điểm của người khác và nhìn nhận vấn đề từ góc độ của người khác và từ chính bạn”.

Cương vị lãnh đạo đòi hỏi lắng nghe nhiều hơn hơn nói. Khi bạn dừng lại để thực sự lắng nghe câu chuyện của người khác, để nắm bắt quan điểm của họ và tự cho phép bạn thoát khỏi định kiến của mình, bạn đang cho thấy phẩm chất thực thụ của người lãnh đạo.

Hãy lắng nghe nhiều hơn nói và hãy học cách lắng nghe những người khác. Điều này không có nghĩa quan điểm của người khác phải luôn đúng, nhưng lắng nghe sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề. Những nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ lắng người khác nói chứ không chỉ dựa vào những gì họ nghe được.

2. Đánh giá

“Một doanh nghiệp không làm được gì ngoài tiền bạc là một doanh nghiệp nghèo”.

Mỗi ngày, các nhà lãnh đạo thực thụ phải đánh giá hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp của họ, hoạt động hàng ngày và đội ngũ nhân viên, sản phẩm và thời gian. Tiền bạc là yếu tố quyết định và cần thiết đối với doanh nghiệp. Bạn cần tiền để vận hành doanh nghiệp, sống sót và phát triển. Đây là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, sử dụng tiền bạc chỉ vì lợi ích của tiền mà thôi sẽ không đưa đến những quyết định có lợi cho nhân viên, cộng đồng của bạn hay mang tính nhân văn.

Những nhà lãnh đạo thực sự luôn đánh giá xem lĩnh vực kinh doanh nào có hiệu quả và lĩnh vực nào không, đồng thời cân nhắc quyết định tiền bạc theo nhiều tiêu chí khác. Những quyết định tiền bạc không phải lúc nào cũng đo lường được. Đôi khi chúng cần phải cân bằng với các giá trị như tính toàn vẹn, tầm nhìn và mục đích. Một nhà lãnh đạo thực thụ sẽ đánh giá điểm mấu chốt với định hướng đạo đức, sau đó, đưa ra những điều chỉnh hợp lý.

3+4. Cải thiện và hành động

“Bạn không thể tạo dựng danh tiếng dựa trên cái bạn sẽ làm”.

Sau khi đánh giá, các nhà lãnh đạo sẽ nhắm vào điều họ có thể cải thiện. Khi họ xác định được cách thức tốt hơn để tiến hành công việc, họ hành động. Đây là chu kỳ liên tục: đánh giá, cải thiện, hành động.

Các nhà lãnh đạo thực thụ không chỉ áp dụng chu kỳ này vào hoạt động kinh doanh, họ còn áp dụng cho chính mình. Làm thế nào để bạn có thể trở thành người giao tiếp rõ ràng và dễ hiểu hơn? Làm sao để trở thành nhà lãnh đạo tốt hơn? Bạn có thể cải thiện kỹ năng ở phần nào?

Lãnh đạo là một quá trình liên tục diễn ra và tiến triển dần dần đối với chính bạn và doanh nghiệp của bạn.

5. Kỳ vọng

“Chất lượng nghĩa là luôn làm điều đúng đắn kể cả khi không có ai giám sát”.

Nhà lãnh đạo thực thụ luôn có kỳ vọng lớn đối với người khác, nhưng họ cũng luôn kỳ vọng cao vào chính mình. Người lãnh đạo luôn kỳ vọng vào chính họ nhiều hơn những thành viên khác trong nhóm. Họ lãnh đạo bằng cách lấy mình làm tấm gương chứ không phải dựa vào “quyền lực và đe dọa”. Họ luôn tạo cảm hứng làm việc cho nhóm của mình.

Kỳ vọng nhiều hơn vào chính mình để tạo dựng và duy trì doanh nghiệp của bạn và nhóm làm việc của bạn. Nhà lãnh đạo thực thụ sẽ tiến hành những thay đổi cần thiết và làm điều đúng đắn vì lợi ích chung.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>