Bí quyết giúp bạn có thể tạo sức hút khó cưỡng cho thương hiệu của mình

Bạn có thực sự muốn bị coi là một không muốn phục vụ một nhóm người nhất định không? Hãy đặt ra cho bản thân một câu hỏi nghiêm túc về việc tránh một nhóm khách hàng cụ thể có thể thực sự giúp ích cho của bạn không. Một câu nói hớ trên mạng cũng có thể hủy hoại những kế hoạch đã được chuẩn bị tốt nhất của bạn.

Trong kỷ nguyên một câu tweet, một status trên Facebook hoặc một lời nhận xét xấu trên Yelp cũng có thế hủy hoại thương hiệu của bạn thì bạn phải thông minh trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và chú trọng hơn tới trải nghiệm của khách hàng. Gây ngạc nhiên cho khách hàng sẽ khiến họ trung thành hơn với thương hiệu.

Các khách hàng đã chuyển từ việc trung thành một cách mù quáng với một thương hiệu sang quan tâm tới chất lượng, và họ sẽ không ngừng tìm kiếm điều này, trước tiên là vì việc tiếp cận thông tin dễ dàng qua mạng Internet.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
viec lam 13 Bí quyết giúp bạn có thể tạo sức hút khó cưỡng cho thương hiệu của mình

 

Đây là một sự thay đổi lớn có tính cách mạng về thương hiệu. Trước kia, khách hàng xem quảng cáo hoặc dựa vào kinh nghiệm trước đây với một công ty, đây giống như sự tín nhiệm để biết một sản phẩm có đáng tin cậy và có giá trị hay không.  Sự trung thành với một thương hiệu là một cách để giảm rủi ro.

Ngày nay, với việc dễ dàng tiếp cận với những đánh giá của các chuyên gia, người dùng, số liệu báo cáo chi tiết trong các danh mục hàng hóa và sự minh bạch trong mọi hoạt động của công ty, sức mạnh thương hiệu đang thực sự bị yếu đi. Giá trị của một thương hiệu có thể bị giảm mạnh, nhất là khi đối thủ cung cấp một món hàng tương tự được đánh giá tốt.

Nhưng vẫn có những cách khiến thương hiệu của bạn tạo được sức hút khó cưỡng và khách hàng trở nên trung thành hơn. Dưới đây là ba bí quyết như thế.

1. Luôn thực hiện đúng cam kết về sản phẩm

Những lợi ích của sản phẩm phải luôn rõ ràng và thống nhất. Nếu bạn bán quần tập yoga và bạn nói chúng vừa vặn, giữ cho người mặc luôn kín đáo trong các buổi tập ở phòng tập công cộng, và trông lúc nào cũng như vừa mới giặt xong, thì hãy đảm bảo là chúng có những tính chất đó.

Người sáng lập nên Lululemon – Chip Wilson đã học được bài học đó theo cách khá khó khăn khi sa lầy vào cơn bão truyền thông sau khi một số khách hàng bắt đầu phàn nàn rằng áo quần của thương hiệu này có thể nhìn xuyên thấu trong quá trình họ tập với cường độ cao và bị ra mồ hôi. Thay vì chỉ cần đơn giản đồng ý và xem xét những lời phàn nàn, Wilson đã đáp lại rằng không phải ai cũng mặc vừa hoặc đủ gầy để không làm bật tung những chiếc quần được may cẩn thận của công ty.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Sai lầm lớn của Wilson là đã tin rằng các khách hàng ưa thích của anh là những khách hàng trung thành nên họ không để ý tới việc anh đã xúc phạm toàn bộ giới nữ. Phụ nữ đã nhanh chóng tẩy chay thương hiệu này và tìm một sản phẩm thay thế khác.

Thảm họa chất lượng kém và người sáng lập không chịu hạ mình đã khiến giá cổ phiếu tháng 1/2014 của Lulelemon nằm ở mức sàn trong khi các đối thủ khác lại được hưởng lợi từ việc các khách hàng đổi sang dùng thương hiệu khác.

2. Làm nhiều hơn để sửa chữa sai lầm

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề cần phải sửa chữa và bạn đang cân nhắc kể một câu chuyện về việc sửa chữa đó, hãy đặt CEO của bạn vào một đoạn quảng cáo hoặc đăng một đoạn video trên truyền thông xã hội cho thấy ông/bà ấy đang quyết tâm vứt những sản phẩm lỗi vào thùng rác cùng với lời cam kết rằng các sản phẩm tốt hơn sẽ nhanh chóng xuất hiện trên các kệ hàng. Thể hiện sự chân thật theo cách này sẽ khiến thương hiệu trở nên đáng tin hơn, và nhờ vậy có nhiều khả năng các khách hàng sẽ cho bạn một cơ hội khác.

3. Phục vụ số đông, không phục vụ riêng ai  

Khi ca sỹ Kelly Clarkson muốn mua một số lượng lớn máy nghe nhạc iPod từ Best Buy (với mục đích tặng cho trẻ em mồ côi), cửa hàng đã từ chối bán hàng. Điều này nghe thật kỳ cục phải không? Cửa hàng đã quyết định tuân theo chính sách của công ty, theo đó không bán iPod số lượng lớn cho riêng một đối tượng khách hàng nào cả. Mặc dù công ty đã thay đổi ý định sau khi ca sỹ Clarkson nói về vụ việc trên các phương tiện truyền thông xã hội nhưng đã quá muộn và thế là một chiến dịch PR lớn đầy tiềm năng đã bị phá hủy.

Bạn có thực sự muốn bị coi là một thương hiệu không muốn phục vụ một nhóm người nhất định không? Hãy đặt ra cho bản thân một câu hỏi nghiêm túc về việc tránh một nhóm khách hàng cụ thể có thể thực sự giúp ích cho thương hiệu của bạn không. Một câu nói hớ trên mạng cũng có thể hủy hoại những kế hoạch đã được chuẩn bị tốt nhất của bạn.

Trong kỷ nguyên một câu tweet hoặc một lời nhận xét xấu trên Yelp có thế hủy hoại thương hiệu của bạn và việc bán hàng thì bạn cần chú trọng hơn tới trải nghiệm của khách hàng. Gây ngạc nhiên cho khách hàng sẽ khiến họ trung thành hơn với thương hiệu của bạn.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>