Xây biệt thự nhờ vào ý tưởng kinh doanh tóc giả

 

Không chỉ có làng Thiệu Tổ giàu lên về tóc, thôn Bình An, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh cũng trở thành thôn tỷ phú nhờ tóc và ngày càng xuất hiện nhiều đại gia tóc ở thôn này.

 

Tóc giả đã trở thành một đồ phụ kiện thời trang phổ biến của phái nữ hiện nay. Với những mái tóc giả họ có thể tha hồ thay đổi phong cách tóc dài, tóc ngắn, tóc ngang vai và hoàn toàn mềm mượt như tóc thật đó là những ưu điểm mà những cô gái lại yêu thích những mái tóc giả đến thế.

t%C3%B3c gi%E1%BA%A3 Xây biệt thự nhờ vào ý tưởng kinh doanh tóc giả

Còn khi nói đến kinh doanh tóc giả không thể không nhắc đến ông Nguyễn Văn Bốn, được mệnh danh là “đại gia làng tóc”, người đi đầu trong phong trào kinh doanh tóc ở địa phương này. Theo lời kể của những người làng Thiệu Tổ, 10 năm trước, đại gia Bốn chỉ là một nông dân chân lấm tay bùn. Sau một vài lần giao dịch, thấy tiền“hoa hồng” được hưởng từ việc mua bán tóc quá ít so với chủ hàng, vợ chồng ông Bốn quyết vay ngân hàng 5 triệu đồng để bắt đầu ý tưởng kinh doanh loại hàng hóa này.

Hiện nay thông tin là nguồn tài nguyên giá trị vì vậy chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về chứng khoán!

 

Khi có kinh nghiệm, việc kinh doanh mua bán không chỉ diễn ra quanh khu vực mà vợ chồng ông Bốn còn lên tận Đồng Đăng (Lạng Sơn), rồi vào miền Trung, miền Nam rồi sang cả Trung Quốc để “làm giá”. Chỉ trong 5 năm hành nghề, vợ chồng ông Bốn đã đủ tiền xây biệt thự. Hiện tại, không chỉ có các thương lái Trung Quốc là khách hàng của vợ chồng ông Bốn mà còn có cả ở Pháp, Hồng Kông, Hàn Quốc…  Chẳng thế mà, gia đình ông Bốn cứ “phất” lên từng ngày.

t%C3%B3c gi%E1%BA%A3i 1 Xây biệt thự nhờ vào ý tưởng kinh doanh tóc giả

Dãy biệt thự của các đại gia buôn tóc đi lên từ đồng ruộng của thôn Thiệu Tổ

Không chỉ có làng Thiệu Tổ giàu lên về tóc, thôn Bình An, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh cũng trở thành thôn tỷ phú nhờ kinh doanh tóc và ngày càng xuất hiện nhiều đại gia tóc ở thôn này.

Theo lời các đại gia này, cái gì suy giảm thì đúng chứ giá mua bán tóc ngày một cao. Những năm 2000 chỉ 300.000/kg đến nay đã lên 5-6 triệu đồng/kg. “Đối với thứ khác không bán thì mất giá nhưng riêng tóc thì có để cả năm không bán thì sang năm lại được nhiều tiền hơn”, ông Bốn nói. Bây giờ, “quân” của đại gia Bốn còn đi khắp các vùng Tây Bắc để mua tóc của người Thái, người Mông để đáp ứng nhu cầu thị trường bởi “tóc của họ vừa dày, vừa đẹp lại không có nhiều mỹ phẩm nên được các nước phương Tây đặt hàng ưa chuộng lắm”.

Ở Thiệu Tổ không chỉ có đại gia Bốn tay trắng mà thành tỷ phú nhờ nghề buôn “một góc con người”. Trong ba năm gần đây có hàng chục tên tuổi như đại gia làng tóc như Bình, Huynh, Hoàn… xuất hiện. Theo ông Nguyễn Như Bể, Chủ tịch UBND xã Trung Nguyên (Yên Lạc) cho biết thôn Thiệu Tổ có 350 hộ thì có hơn nửa làm nghề buôn bán tóc trong đó có trên 30 đại lý mà các ông chủ có thể xếp vào hàng tỷ phú.

“Chỉ tính riêng từ năm 2008 đến nay đã có hơn 50 căn biệt thự 4-5 tầng được xây tại Thiệu Tổ từ nghề buôn tóc. Quả thật, nhờ nghề này mà từ một thôn thuần nông nghèo khó đã thay da đổi thịt trở nên giàu có”, Chủ tịch tâm sự.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>