5 điều mà các triệu phú làm khác những người thường

Các triệu phú hiếm khi là những người cô độc; họ nhận ra giá trị của việc xây dựng mạng lưới và kết nối với những người có cùng suy nghĩ. Không ai thành công mà lại không có sự giúp đỡ. Các triệu phú ý thức được giá trị mà đội ngũ mạnh mang lại, với đúng những người họ cần ở bên cạnh thì tài năng sẽ được nhân lên chứ không bị phân tán.

85062 13  51518 515 2255311 5 điều mà các triệu phú làm khác những người thường

Ai muốn trở thành triệu phú? Game show nổi tiếng đã hỏi khán giả câu hỏi đó trong nhiều năm. Thật sự mà nói, phần lớn mọi người sẽ đều sẽ chớp lấy cơ hội gia nhập hàng ngũ triệu phú danh giá ở nước Mỹ. Vậy cái gì đang ngăn cản họ? Hãy đối mặt với điều này: Hầu hết các triệu phú không tình cờ mà trở thành triệu phú, mà thành công của họ được tạo dựng thông qua sự tính toán cẩn thận. Thực tế, có rất nhiều điều các triệu phú làm nhưng hầu hết mọi người lại không. Hãy cùng xem 5 việc hầu hết các triệu phú thường làm sau đây:

 

1. Họ cam kết gắn với các mục tiêu

Mơ mộng về các mục tiêu là một chuyện; còn cam kết đạt được chúng lại là một chuyện khác. Các triệu phú là những người rất có mục đích trong việc đặt ra các mục tiêu. Họ không chờ tới khi tiến trình hành động  được lên kế hoạch cụ thể mới cam kết với những điều họ muốn đạt được. Thay vào đó, họ cam kết với các mục tiêu dù lớn đến đâu và sau đó thách thức chính bản thân họ tìm ra cách để đạt được chúng.

2. Họ tự phân tích

Các triệu phú đều nhận thức được chính xác những điểm mạnh và yếu của mình. Họ có thể tự phân tích bản thân một cách khách quan để quyết định thói quen nào của họ là hiệu quả và tốt cho họ. Họ cũng có thể nhận ra và tránh những thói quen làm cản trở họ.

3. Họ yêu cầu giúp đỡ

Các triệu phú hiếm khi là những người cô độc; họ nhận ra giá trị của việc xây dựng mạng lưới và kết nối với những người có cùng suy nghĩ. Không ai thành công mà lại không có sự giúp đỡ. Các triệu phú ý thức được giá trị mà đội ngũ mạnh mang lại, với đúng những người họ cần ở bên cạnh thì tài năng sẽ được nhân lên chứ không bị phân tán.

4. Họ dựa vào những điểm mạnh của họ

Mặc dù các triệu phú thường là những bậc thầy trong việc tự phân tích và họ biết các điểm yếu của mình, nhưng họ có ý thức lựa chọn không tập trung vào những thiếu sót của mình. Thay vào đó, họ tập trung vào những điểm mạnh độc đáo của họ- những tài năng tạo nên sự khác biệt cho họ và cho phép họ vượt trội. Sau đó họ tập trung giao phó những việc thuộc điểm yếu của họ cho các thành viên khác trong đội ngũ.

5. Họ chia sẻ hiểu biết của mình

Nếu bạn nghĩ các triệu phú tự thân muốn giữ các bí quyết thành công cho riêng họ, thì bạn cần nghĩ lại. Đa phần các doanh nhân đặc biệt thành công đều sẵn lòng tiết lộ những bí quyết, mẹo mực và khuyến khích những người đang tìm cách tạo dựng các thương hiệu của riêng họ miễn là họ thể hiện niềm đam mê và cam kết cần thiết để thành công.

Tin Tức Chứng Khoán
Nội – Ngoại Thất
Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>