Black Friday – Ngày mua sắm kinh hoàng của người Mỹ

“Chẳng hiểu Wal-Mart và nhiều cửa hàng khác thu được gì để tổ chức những event mua sắm kiểu nay. Nhưng đã thành lệ, cứ vào ngày thứ 6 ngay sau lễ Tạ ơn, người ta lại kéo nhau đến với mong muốn gom hàng giá rẻ nhất trong mùa mua sắm. Nhưng cần phải ý thức rõ và lường trước mọi nguy cơ có thể xảy đến. Hôm nay nó đã xảy ra ở Wal-Mart. Và nó cũng có thể diễn ra ở những cửa hàng khác, nơi hàng trăm người đang xếp hàng mua sắm”, một nhân viên cảnh sát nói.

Nhân viên Wal-Mart tử nạn giữa dòng khách hàng ào ạt tràn vào siêu thị. Hai người khác bị giết chết tại cửa hàng đồ chơi. Lễ hội mua sắm tại Mỹ bắt đầu vào , đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Suốt từ tháng 9, khi cuộc khủng hoảng tín dụng bùng phát thành khủng hoảng tài chính, người dân Mỹ ai nấy đều dè dặt chi tiêu. Các nhà bán lẻ nhân ngày lễ Tạ ơn đã tung ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu. Nhưng máu đã chảy trong ngày khởi đầu mùa mua sắm 2008.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
13 1367508861 500x0 Black Friday   Ngày mua sắm kinh hoàng của người Mỹ

Nhân viên Wal-Mart ở Long Island đã bị đám đông giẫm đạp cho đến chết. Ảnh: News 12 Long Island

Một nhân viên thời vụ của Wal-Mart đã qua đời sau khi bị dòng khách hàng xô ngã và giẫm đạp lên người hôm qua, chỉ vài phút sau khi cửa hàng mở cửa. Cảnh sát ở hạt Nassau cho biết, khoảng 2.000 người xếp hàng bên ngoài Wal-Mart ở đây, cách 20 dặm về phía đông Manhattan.

Đám đông mất hết kiên nhân đã xô ngã nhân viên cửa hàng khi anh này mở cửa. Chẳng mảy may biết có người đàn ông 34 tuổi đang bị đè bẹp dưới sàn, khách hàng cứ thế ùn ùn đổ vào bên trong để mua sắm. Khi được yêu cầu tản ra, nhiều người cho biết họ đã phải xếp hàng từ sáng thứ 5.

Người đàn ông xấu số được đưa đi cấp cứu và bệnh viện cho biết anh đã qua đời. Vài người trong đám đông cũng bị thương nhẹ. Bà bầu 28 tuổi sau một hồi chen lấn cũng phải tới bệnh viện cấp cứu, song rất may em bé vẫn an toàn.

“Không ai kiểm soát nổi đám đông khách hàng”, phát ngôn viên cảnh sát Nassau cho biết.

Liên quan tới cái chết của nhân viên Wal-Mart, cảnh sát cho biết rất khó để khởi tố hình sự bởi không thể nhận dạng những ai đã dẫm đạp lên người đàn ông xấu số và ai trong số đó cố tình lao qua. Lực lượng cảnh sát phải canh chừng suốt cả đêm quanh các khu mua sắm và không khỏi quan ngại về đám đông đang xếp hàng dài bên ngoài.

12 1367508862 500x0 Black Friday   Ngày mua sắm kinh hoàng của người Mỹ

2 người đã chết sau vụ nổ súng trong cửa hàng Toys “R” Us ở Palm Desert, California, hôm thứ sáu. Ảnh: KMB

Trong khi đó, vụ nổ súng tại cửa hàng đồ chơi Toys “R” Us ở Palm Desert, California 11h30 trưa thứ sáu đã cướp đi sinh mạng của 2 người. Khi cảnh sát đến nơi, hai người đàn ông đã chết. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy đây là nhân viên cửa hàng. Mâu thuẫn dẫn tới nổ súng không liên quan gì tới việc mua sắm. Ngoài hai người đã chết, không ai khác bị thương. Cửa hàng đã phải ngừng bán hàng từ chiều thứ sau để phục vụ điều tra.

Trong thông cáo phát đi đêm cùng ngày, Toys “R” Us cho biết có thể đây là hậu quả tranh chấp cá nhân và không liên quan tới lễ hội mua sắm. Hãng đang làm việc với giới chức địa phương để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Chẳng hiểu Wal-Mart và nhiều cửa hàng khác thu được gì để tổ chức những event mua sắm kiểu nay. Nhưng đã thành lệ, cứ vào ngày thứ 6 ngay sau lễ Tạ ơn, người ta lại kéo nhau đến với mong muốn gom hàng giá rẻ nhất trong mùa mua sắm. Nhưng cần phải ý thức rõ và lường trước mọi nguy cơ có thể xảy đến. Hôm nay nó đã xảy ra ở Wal-Mart. Và nó cũng có thể diễn ra ở những cửa hàng khác, nơi hàng trăm người đang xếp hàng mua sắm”, một nhân viên cảnh sát nói.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>