Núi lửa đã ”đốt” 1,7 tỷ USD của các hãng hàng không

Vận tải hàng không ngưng trệ cũng gây ảnh hưởng lớn tới các lĩnh vực phụ thuộc nhiều vào thương mại và vận tải hàng không. Mister P, hãng giặt ủi nổi tiếng gần sân bay gần Heathrow (Anh) đã lần đầu tiên phải tạm thời đóng cửa trong vòng 33 năm qua. Doanh nghiệp thường giặt là khoảng 40.000 bộ quần áo một ngày, trong đó, 95% khách hàng đến từ các . Hoạt động sản xuất của hãng ôtô Nissan cũng phải dừng một ngày do không thể nhập khẩu linh kiện từ Cộng hòa Ireland.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết vụ tại Iceland đã khiến gần một phần ba số chuyến bay trên toàn thế giới bị hoãn. Lượng hành khách bị ảnh hưởng mỗi ngày lên tới con số 1,2 triệu lượt.

Tính đến 21/4, tổng thiệt hại của các hãng hàng không trên thế giới phải gánh chịu từ vụ núi lửa tại Iceland là 1,7 tỷ USD. Trong đó, riêng chi phí hoãn bay đã lên tới 1,45 tỷ USD.

Hãng tin BBC cho biết, sau 6 ngày tê liệt vì núi lửa, các chuyến bay đã bắt đầu có thể hạ cánh tại nước Anh. Các phi công và chuyên gia về an toàn bay đã kết luận từ các chuyến bay thử nghiệm cho biết động cơ máy bay có thể đương đầu trong vùng có mật độ tro bụi thấp. Do đó, quyết định dỡ bỏ lệnh cấm bay đã được thực hiện.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
heathrowok 1367019054 500x0 Núi lửa đã đốt 1,7 tỷ USD của các hãng hàng không

Nhiều sân bay tại châu Âu bắt đầu mở cửa trở lại kể từ ngày 21/4. Ảnh: AFP

David Frost, Giám đốc Phòng Thương mại Anh cho biết nước này mất 100 triệu bảng mỗi ngày do sự gián đoạn của các chuyến bay. Trong khi đó, theo tính toán của IATA, tuy tiết kiệm được khoảng 110 triệu USD mỗi ngày tiền nhiên liệu do không bay nhưng hầu hết các hãng hàng không đều phải đối mặt với những khoản chi phí khổng lồ để chăm sóc hành khách mắc kẹt.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Năm ngoái ngành công nghiệp này đã bị mất 9,4 tỷ USD và năm nay, sau cơn khủng hoảng này, chúng ta có thể mất thêm 2,8 tỷ USD nữa”, ông Giovanni Bisignani, Giám đốc điều hành của IATA cho biết.

Phát biểu với BBC, ông Bisignani cũng cho rằng các Chính phủ đã quá vội vàng khi quyết định đóng cửa không phận: “Quyết định đóng cửa vùng trời được đưa ra dựa vào những mô hình lý thuyết. Chúng tôi đã tiến hành những chuyến bay thử nghiệm và thấy rằng những mô hình đó là sai”. Đại diện của IATA cũng cho rằng các hãng hàng không nên được bồi thường do tổn thất này.

Theo hãng hàng không Easyjet, lệnh cấm bay đã khiến họ thiệt hại mất 50 triệu Bảng và đang tìm kiếm sự bồi thường từ Chính phủ. Đầu tuần, British Airways cũng kêu gọi Chính phủ Anh bồi thường khoản tiền 15-20 triệu bảng thiệt hại một ngày.

Vận tải hàng không ngưng trệ cũng gây ảnh hưởng lớn tới các lĩnh vực phụ thuộc nhiều vào thương mại và vận tải hàng không. Mister P, hãng giặt ủi nổi tiếng gần sân bay gần Heathrow (Anh) đã lần đầu tiên phải tạm thời đóng cửa trong vòng 33 năm qua. Doanh nghiệp thường giặt là khoảng 40.000 bộ quần áo một ngày, trong đó, 95% khách hàng đến từ các hãng hàng không. Hoạt động sản xuất của hãng ôtô Nissan cũng phải dừng một ngày do không thể nhập khẩu linh kiện từ Cộng hòa Ireland.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>