Thế giới có thể sẽ thiếu nửa triệu phi công trong ngành hàng không?

Phó chủ tịch Dịch vụ bay Boeing – Sherry Carbary cho biết để đáp ứng nhu cầu trên, cả sẽ phải hợp tác với nhau. “Thách thức này không thể được giải quyết chỉ bằng một công ty. Các hãng sản xuất máy bay, hãng , hãng sản xuất thiết bị tập luyện, giao nhận, viện đào tạo và giới chức sẽ phải cùng nhau đào tạo và kỹ thuật viên phù hợp”.

Boeing dự báo hàng không toàn cầu sẽ cần 558.000 phi công mới trong 2 thập kỷ tới để theo kịp đà tăng của nhu cầu đi lại và mua sắm máy bay.

Con số này tương đương 28.000 phi công mới mỗi năm, Boeing cho biết trong bản cập nhật tình hình kỹ sư và phi công thường niên hôm qua. Nhu cầu từ châu Á – Thái Bình Dương sẽ chiếm khoảng 40% số này. Dù tầng lớp trung lưu đang tăng được dự báo giúp khu vực này vượt Bắc Mỹ thành thị trường máy bay lớn nhất thế giới, các hãng hàng không Trung Quốc và trong khu vực khác có thể sẽ phải rất vất vả để tuyển đủ người, do phi công tự do ở đây khó tìm hơn Mỹ.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
pilot 9272 1437454669 Thế giới có thể sẽ thiếu nửa triệu phi công trong ngành hàng không?

Nhu cầu phi công tại châu Á – Thái Bình Dương chiếm tới 40% toàn cầu. Ảnh: Telegraph

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Nhà sản xuất máy bay Mỹ cũng dự báo các hãng hàng không sẽ chi hơn 5.600 tỷ USD cho 38.000 phi cơ mới trong 2 thập kỷ tới. Khi đó, số máy bay thương mại sẽ tăng gấp đôi hiện nay.

So với năm ngoái, báo cáo năm nay của Boeing cho thấy nhu cầu phi công cao hơn 4%. Nhu cầu này tại tất cả khu vực đều tăng, trừ Nga và các nước Khối Thịnh vượng chung các quốc gia độc lập (CIS). Các hãng bay khu vực này chỉ cần 17.000 phi công mới trong 2 thập kỷ tới, ít hơn 1.000 so với dự báo năm ngoái. Khi kinh tế Nga chậm lại, Boeing cho rằng sẽ có ít máy bay gia nhập thị trường này hơn.

Phó chủ tịch Dịch vụ bay Boeing – Sherry Carbary cho biết để đáp ứng nhu cầu trên, cả ngành hàng không sẽ phải hợp tác với nhau. “Thách thức này không thể được giải quyết chỉ bằng một công ty. Các hãng sản xuất máy bay, hãng hàng không, hãng sản xuất thiết bị tập luyện, giao nhận, viện đào tạo và giới chức sẽ phải cùng nhau đào tạo phi công và kỹ thuật viên phù hợp”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>