Bang Nevada chính thức cho phép xe tự hành lưu thông tự do

đã trở thành bang đầu tiên tại Mỹ cho phép những chiếc xe ôtô tự lái () lưu hành trên đường giống như những chiếc xe khác. Đây thực sự là một động thái quan trọng trong bước phát triển những chiếc của Google. Trong một phát biểu, Sở Ô tô và Xe máy Navada cho biết, hôm nay Ủy ban Lập pháp đã chấp thuận các quy định cho phép lưu thông trên những con đường của bang. Những quy định này của là bước tiếp theo của quá trình bắt đầu từ tháng sáu năm ngoái, khi nhà nước thông qua dự luật yêu cầu Sở Ô tô và Xe máy Navada soạn thảo các quy định cho xe tự hành.

634653995358077307 Bang Nevada chính thức cho phép xe tự hành lưu thông tự do
Theo các quan chức bang Nevada thì những chiếc xe thử nghiệm sẽ được cấp một tấm biển chứng chỉ màu đỏ, còn khi nào được cho phép sử dụng công cộng, chúng sẽ mang một tấm biển màu xanh lá cây. Trong khi đó, các tấm biến tiêu chuẩn của bang Navada sẽ có màu xám xanh.

Quy định này thực sự là một lợi ích đối với Google, bởi cuối năm 2010, Google đã đánh dấu một bước ngoặt trong ngành công nghiệp ôtô thế giới khi công bố rằng họ không chỉ đã phát triển xe tự hành mà còn thành công trong việc thử nghiệm chúng. Bên cạnh đó, bang Nevada cho biết họ cũng đã làm việc với Google, các nhà sản xuất ôtô, các chuyên gia thử nghiệm, các công ty bảo hiểm, các trường đại học và thực thi luật để phát triển những quy định cho xe tự hành. Ngoài ra, các bang khác cũng được quyền bầu chọn để quyết định nếu họ muốn làm theo bang Nevada.

Tháng 8 năm 2010, Google cho biết chiếc xe tự hành của họ đã đi được 160.000 dặm mà không cần sự can thiệp của lái xe và cũng không xảy ra vụ va chạm nào. Song, đã có đoạn video cho thấy một trong những chiếc xe tự hành của Google đã bị móp phần cản trước, tuy nhiên, Google cho biết lỗi này là do người lái ngồi trong xe chứ không phải do hệ thống tự trị của xe.

Ngoài Google, hai “ông lớn” trong lĩnh vực ôtô đó là Audi và Volkswagen đã công khai cho biết họ cũng đang phát triển những chiếc xe tự hành.

Nguồn: PCMag

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>