Hoa Kỳ cấm tuyệt việc mang điện thoại hết pin lên máy bay

Các chở khách của Mỹ sẽ không cho phép hành khách lên khoang nếu và các thiết bị di động khác của họ không có điện. Mới đây Ủy ban An ninh vận tải Mỹ (TSA) thông báo rằng lực lượng an ninh sân bay sẽ không cho phép hành khách bước lên các phi cơ của Mỹ nếu và các thiết bị di động khác của họ không còn pin để khởi động, AP đưa tin.

635411626717361230 Hoa Kỳ cấm tuyệt việc mang điện thoại hết pin lên máy bay
Theo The New York Times, hành khách sẽ phải bật các thiết bị di động như máy tính xách tay hay điện thoại di động khi nhân viên an ninh kiểm tra để chứng minh thiết bị vô hại.

Nếu thiết bị không thể khởi động, nhân viên an ninh sẽ cho phép hành khách sử dụng sạc để nạp điện. Sau khi cắm sạc, nếu thiết bị vẫn không thể khởi động, nhân viên an ninh sẽ tịch thu chúng. Nhưng TSA không nói rõ nhân viên an ninh sẽ làm gì với những thiết bị mà họ tịch thu.

Trong trường hợp hành khách mang điện thoại di động hay máy tính bảng chứa bom, việc khởi động thiết bị trước mặt nhân viên an ninh sẽ không khiến chúng nổ tung, bởi chúng chỉ có thể nổ nhờ động tác kích hoạt từ bên ngoài.

Quy định mới sẽ có hiệu lực đối với mọi chuyến bay thẳng tới Mỹ từ châu Phi, Trung Đông và châu Âu. Máy bay của những hãng hàng không từ chối thực hiện quy định của TSA sẽ không được phép vào không phận Mỹ.

TSA ban hành quy định mới trong bối cảnh nhiều thông tin tình báo cho thấy những nhóm khủng bố có mối liên hệ với mạng lưới Al Qaeda tại Yemen đã tìm ra cách giấu bom trong điện thoại di động để nhân viên an ninh sân bay không thể phát hiện. Ngoài ra các quan chức an ninh Mỹ cũng lo ngại bọn khủng bố có thể biến những đôi giầy thành bom.

Việt Đức

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>