Có thể sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay?

Từ trước đến nay khi bạn đi , một trong những việc bắt buộc để bảo đảm an toàn bay là bạn phải tắt tất cả các và thu phát sóng khi cất, hạ cánh. Tuy nhiên công nghệ giờ đây đã phát triển và sắp khắc phục được hạn chế này? Tờ New York Times (NYT) hôm qua cho biết, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ(gọi tắt là FAA) có thể cho phép hành khách trên sử dụng một số thiết bị điện tử nhất định (ví dụ như máy đọc sách) trong lúc cất và hạ cánh nhưng phải để ở chế độ “Airplane Mode” bắt đầu từ năm sau, tuy nhiên điện thoại vẫn không nằm trong danh sách này. Chi tiết những thiết bị nào được phép sử dụng vẫn chưa được công bố.

635006408723269670 Có thể sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay?

Theo NYT, năm ngoái FAA đã thành lập một nhóm mới để nghiên cứu về các thiết bị điện tử của hành khách dùng trên máy bay, hãng hy vọng vào đầu năm sau có thể nới lỏng quy định tắt các thiết bị điện tử đó bằng cách cho phép sử dụng những thiết bị đọc sách (ví dụ như Kindle) trong lúc máy bay cất và hạ cánh. Theo như lời của một thành viên trong nhóm nghiên cứu nói trên và một quan chức giấu tên của FAA cho biết thì hãng đang phải chịu một sức ép vô cùng lớn về việc cho phép hành khách của mình sử dụng các thiết bị đọc sách trong lúc bay, nếu không thì phải đưa ra nguyên nhân rõ ràng tại sao không cho phép.

Hiện nay, hành khách vẫn được khuyên là phải tắt các tablet của mình đi khi máy bay chuẩn bị cất và hạ cánh, nhưng người ta vẫn chưa tìm ra được bằng chứng chứng minh chúng có hại cho chuyến bay. Trong khi đó hành khách lại được quyền sử dụng các loại máy cạo râu điện tử và máy ghi âm trong suốt chuyến bay, các thiết bị này thậm chí còn thải ra nhiều chất phát xạ hơn là các tablet kia.

Do đó năm ngoái FAA đã thành lập một nhóm mới để nghiên cứu về các vấn đề này, bao gồm nhiều người từ các lĩnh vực khác nhau như hãng Amazon, Hiệp hội Điện tử Tiêu dùng (CEA), hãng máy bay Boeing, Hiệp hội Tiếp viên Hàng không (AFA), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) và nhiều hãng máy bay khác. Dự kiến nhóm sẽ đưa ra các kết quả đầu tiên vào ngày 31/07 này.

Theo NYT

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>