Khi tạp chí PLAYBOY xâm nhập trường Đại học

Hôm nay, trong khuôn viên khách sạn của trường University of Florida đông người lạ thường. Đây đó những nữ sinh viên rất đẹp chen lẫn những tấm băng rôn phản đối tạp chí . Hỏi ra mới biết, đại diện báo  đến phỏng vấn và chụp hình các nữ sinh viên cho số đặc biệt trong năm – Girls of the Big Ten – để chọn 10 nữ sinh viên đẹp nhất nước đăng lên báo . Nhớ lại khi còn trẻ, lúc đó mình chừng 17 tuổi, đến chơi nhà người bạn thân, chợt thấy cuốn tạp chí in từ năm 1972. Mình háo hức và rón rén đọc vì bị người lớn dọa rằng là văn hóa đồi trụy của bọn tư bản giãy chết. Tiếng Anh khi ấy bập bẹ lắm, nhìn hình thôi, nhưng cũng đủ hiểu có gì đồi trụy đâu.

Trước hết nói sơ về các tạp chí cấm trẻ em dưới 18 tuổi ở Mỹ. Chúng được chia làm 2 loại:

1- Tạp chí giải trí dành cho đàn ông hạng nhẹ: Playboy. Trong tạp chí chỉ có 6 trang giữa là đăng hình khoả thân phụ nữ
(chụp nghệ thuật, hoàn toàn không có đàn ông)

2- Tạp chí giải trí hạng nặng-khiêu dâm. (Miễn bàn ở đây).

634928063135980000 Khi tạp chí PLAYBOY xâm nhập trường Đại học

Nước Mỹ tồn tại cả sự bảo thủ lẫn thoáng trong suy nghĩ về SEX. Bằng chứng là có nhiều sinh viên nữ đến phỏng vấn và ghi hình với đại diện báo Playboy. Trong số họ sau này có người thành luật sư, bác sĩ. Và có vô số người phản đối đang biểu tình. Một nữ sinh viên khi được đăng báo sẽ nhận mức thù lao từ 20 ngàn đến 100 ngàn đô la tuỳ mức độ naked hoặc hot. Ngay tại tiền sảnh, nữ sinh viên Brook (không phải tên thật) đang bước vào và đến thằng phòng có dán logo con thỏ, biểu tượng của .

Cô nói là cô muốn làm cái gì đó thật ấn tượng để kỷ niệm năm cuối đại học, và món tiền thù lao rất hấp dẫn cô. Brook giài thích là cô chỉ chụp hình áo tắm hai mảnh thôi nên cô không ngại lắm. Nhưng cha mẹ cô thì rất ái ngại, vì ông bà đang sống tại một thành phố nhỏ chỉ năm ngàn dân. Nếu hình cô mà lên báo chắc phiền phức lắm. Brook còn cho biết bạn trai cô không muốn cô làm vậy và dọa sẽ chia tay. Nhưng Brook nhất quyết, cô vẫn làm theo suy nghĩ của cô. Hãy nghe David Chan – đại diện của báo Playboy phát biểu: Ấn phẩm “Girls of the big ten” là ấn phẩm bán chạy trong năm và dường như đàn ông thích ngắm nhìn các nữ sinh viên đại học hơn. Chúng tôi chỉ chụp áo tắm thôi. Đi đến trường đại học nào chúng tôi cũng gặp cảnh phản đối, nhưng các trường đại học miềnNamthì dễ chịu hơn ở miền Bắc.

Một nam sinh viên đang gào thét phản đối báo Playboy đến thu hình các nữ sinh viên tại trường: “Tôi nghĩ khiêu dâm là sự lạc lối trong cách phô bày phụ nữ như là một mục tiêu thèm khát tình dục chứ không phải là một con người.” Trong đám đông biểu tình còn có những nhân viên của Hội chống bạo lực tình dục và Hội những người đàn ông chống cưỡng hiếp. Mia, nhân viên tư vấn cho Hội hoạt động của sinh viên nữ nói rằng, “đăng hình nữ sinh viên theo cách gợi dục hoá ra làm mất đi phần trí tuệ của họ”. Còn giáo sư Gwendolyn, nhà nghiên cứu về phụ nữ, bày tỏ bà không chấp nhận một tạp chí như Playboy và dường như họ đang hạ thấp nhân cách người phụ nữ.

Mặc cho đám đông phản đối bên ngoài, trong khách sạn, David Chan – người đại diện của tạp chí Playboy – vẫn làm việc: “Tôi hoan nghênh sự phản đối, càng phản đối càng nâng cao tên tuổi của chúng tôi.” Chúng ta thường nhìn nhận vấn đề này qua phim ảnh nên nghĩ rằng ở Mỹ tự do luyến ái tràn lan. Nhưng thực tế không hẳn như vậy. Sau đây là những điều – mà có thể bạn chưa nghe – liên quan đến hai chữ tình dục ở Mỹ:

1/ Mại dâm là bất hợp pháp ở Mỹ – trừ bang Las Vegas. Bạn sẽ bị tù nếu bạn đi mua dâm ở Mỹ.
2/ Không hề có bia ôm và matxa dành cho đàn ông (nếu có là bất hợp pháp)
3/ Phá thai là điều cấm kỵ.
4/ Không bán thuốc ngừa thai nếu bạn không có toa của Bác sĩ.
5/ Tạp chí dành cho đàn ông bán trong hiệu sách phải bọc kín bằng bao nilon và để trong góc.
6/ Không được xem tạp chí này trên máy bay.
7/ Lên máy bay không được mặc hở hang.

SEX ở Mỹ là vậy. Vừa mở thoáng mà vừa bảo thủ.

Thái Bảo (tường thuật từ University of Florida)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>