Tìm hiểu tạp chí Playboy – Tạp chí dành cho “người lớn”

 là một tạp chí dành cho đàn ông của Mỹ được thành lập ở thành phố Chicago, Illinois bởi Hugh Hefner. Tạp chí này đã phát triển thành Công ty  mọi thể loại nghe nhìn. là một thương hiệu nổi tiếng được biết đến nhiều nhất và xuất bản rộng khắp trên thế giới.

Tạp chí được xuất bản ra hàng tháng, đặc điểm nổi bật đó là những chân dung bức ảnh khỏa thân phụ nữ, kèm theo nhiều bài báo về thời trang, thể thao, hàng tiêu dùng và hình tượng hay biểu tượng phổ biến, nó cũng giới thiệu những tác phẩm văn chương hàng đầu với những những đoạn giới thiệu ngắn tiểu thuyết như của Arthur C. Clarke, Ian Fleming,Vladimir Nabokov, Margaret Atwood… Nó cũng có đưa ra những quan điểm phóng khoáng nhất là lĩnh vực chính trị. Nó sử dụng hình ảnh khỏa thân trang nhã hấp dẫn và mang tính nghệ thuật ở trang bìa nhằm thu hút độc giả.

634928066274450000 Tìm hiểu tạp chí Playboy   Tạp chí dành cho người lớn
Sáng lập là Hugh Marston Hefner (sinh ngày 9 tháng 4 năm 1926) là một người Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực xuất bản báo chí, người sáng lập và là giám đốc sáng tạo của tạp chí Playboy. Hefner sinh tại Chicago, bang Illinois. Ông là con đầu (trong số 2 con trai) của một cặp vợ chồng giáo viên, ông bà Glenn Lucius (1896–1976) và Grace Caroline Hefner (họ thời con gái: Swanson, 1895–1997). Mẹ ông gốc Thụy Điển còn bố ông có tổ tiên người Anh vàĐức. Ông là hậu duệ trực hệ của thống đốc thuộc địa Plymouth William Bradford.

Tháng 1 năm 1952, đang làm copywriter cho tờ Esquire, ông quyết định bỏ việc sau khi đề nghị tăng thù lao lên 5 đô-la của ông bị từ chối. Năm 1953, ông thế chấp hết tài sản của bản thân, vay ngân hàng một khoản là 600 hoặc 800 đô la và gom được thêm 8000 đô la từ 45 nhà đầu tư, trong đó có cả mẹ ông, để ra tạp chí Playboy, ban đầu định đặt tên là Stag Party. Số đầu tiên của tạp chí không đánh số, xuất bản vào tháng 12 năm 1953, đăng những bức ảnh khoả thân của Marilyn Monroe trong bộ lịch chụp từ năm 1949. Hơn 50.000 bản đã được bán hết, số tiền thu lại đủ để ông trả chi phí giấy, in ấn và đầu tư làm tiếp những số sau. Tới cuối những năm 1950, tạp chí đã được tiêu thụ hơn một triệu bản/tháng.

634928066268680000 Tìm hiểu tạp chí Playboy   Tạp chí dành cho người lớn
Hugh Hefner năm 2007 cùng (từ trái sang) các người mẫu nổi tiếng của tạp chí PlayBoy
Karissa Shannon, Dasha Astafieva và Kristina Shannon

Đến thập niên 1960, ông tổ chức một chương trình truyền hình mang tên Playboy’s Penthouse. Ông cũng mở câu lạc bộ Playboy đầu tiên ở Chicago vào tháng 2 năm 1960. Cho đến năm 1971, tạp chí đã bán được 7 triệu bản/tháng, đã có 23 câu lạc bộ Playboy, nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn, sòng bạc với hơn 900 nghìn thành viên trên khắp thế giới. Cũng trong thời gian này, công ty Playboy Enterprise ra mắt công chúng với những mảng hoạt động khác nhau như xuất bản, bán lẻ, cho thuê xe limousine, thu âm và sản xuất phim. Năm 1980, Hefner được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood với một ngôi sao ghi tên ông.

Theo Wikipedia.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>