[Clip] Đến thăm vườn quốc gia Yosemite, California

Vườn quốc gia là một vườn quốc gia phần lớn thuộc về Quận Mariposa và Quận Tuolumne, , Hoa Kỳ. Công viên này có diện tích 3.081 kilômét vuông (1.189 dặm vuông) và tới dốc tây của dãy núi Sierra Nevada. Yosemite có hơn 3 triệu khách mỗi năm, phần nhiều người chỉ đến thăm thung lũng Yosemite. Được chọn là Di sản thế giới năm 1984, Yosemite nổi tiếng khắp thế giới về các vách đá granite đẹp đẽ, thác nước cao, dòng nước trong, cây củ tùng vĩ đại, và đa dạng sinh học (vào khoảng 89% của công viện được dành riêng là vùng hoang vu). Nó cũng là công viên đầu tiên được chính phủ liên bang Hoa Kỳ dành riêng. Tuy nó không phải là công viên quốc gia đầu tiên, nhưng Yosemite là tiêu điểm khi phát triển hệ thống công viên quốc gia, phần lớn do những người như John Muir.

Hai thời điểm thích hợp nhất trong năm để đến thăm là mùa xuân và mùa thu. Thác nước Yosemite đẹp nhất vào mùa xuân, lúc lưu lượng đạt cực đại khi mùa tuyết tan. Và rừng cây sẽ thay lá vào mùa thu, tạo nên một khung cảnh nên thơ trữ tình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>