Đến thăm Napa Valley, California – Xứ xở của rượu vang

Ở Mỹ có nhiều vùng đất chuyên canh các giống nho để sản xuất vang, nhưng là nổi tiếng nhất, hơn hẳn Sonoma Valley, Santa Barbara Valley dù cùng ở miền nam bang . Giới sành điệu vang thế giới gọi , tọa lạc ở phía bắc khu vực rộng lớn sát với Vịnh San Francisco, là địa chỉ vang phải đến thăm ít nhất một lần trong đời.

634877977950180000 Đến thăm Napa Valley, California   Xứ xở của rượu vang

Vì tại đây, bạn sẽ thấy có hơn 300 lò vang khác nhau, từ lò vang Mỹ rặt và lâu đời nhất Robert Mondavi Winery qua lò vang Mỹ hợp tác với lò vang Pháp Domaine Chandon…Người dân ở đây kể rằng, những gốc nho đầu tiên được một nhà nông có tên là George Calvert Yount trồng ở lòng đất thung lũng này vào năm 1836.

634877977955480000 Đến thăm Napa Valley, California   Xứ xở của rượu vang

Napa Valley nổi tiếng như vậy là chuyện rất đáng ngạc nhiên khi biết rằng, vang nguồn gốc Napa Valley chỉ góp 4 % tổng sản lượng vang California vốn chiếm đến 90% tổng sản lượng vang Mỹ. Tại sao thế? Vì ở cuộc thi “nếm rượu mù” (thử rượu mà không hề biết gì về xuất xứ cũng như nhãn hiệu rượu) nhằm chọn vang ngon diễn ra tại Paris năm 1976, vang Napa Valley đã vượt qua vang Pháp giành chiến thắng (trong ban giám khảo có nhiều chuyên gia vang người Pháp), bắt đầu cho thời hưng thịnh của vang Napa Valley nói riêng và vang Mỹ nói chung trên bản đồ vang thế giới.

634877977934570000 Đến thăm Napa Valley, California   Xứ xở của rượu vang

Bên cạnh những cơ sở vang rộng lớn, Napa Valley còn có rất nhiều lò vang nhỏ, nhưng sản phẩm làm ra cũng rất đáng thử qua.Cho nên, rất có thể bạn sẽ ở trong số hơn năm triệu lượt du khách hằng năm tìm đến đây không chỉ để thực hiện hành trình khám phá vang (wine trail), đi tàu lửa thăm các lò sản xuất vang (wine trail), mà còn là để thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên, mua sắm quà lưu niệm, chụp ảnh kỷ niệm và thưởng thức những món ngon của miền nam California. Rồi còn có các sân golf, spa, lộ trình khám phá vang bằng xe đạp…và những lâu đài nguy nga khiến bạn tưởng mình đang thăm thú các địa danh du lịch ở châu Âu.

634877977939600000 Đến thăm Napa Valley, California   Xứ xở của rượu vang

Nếu có điều kiện mà lại không ngại ánh nắng Mặt trời, gió, mưa và không sợ độ cao, thì có một cách tham quan Napa valley cực kỳ thú vị. Đó là treo mình lơ lửng trên không. Trong lồng một khinh khí cầu của công ty Balloons above the Valley tại thị trấn Yountville, cách sân bay hạt Napa chỉ khoảng 45 phút đi xe về hướng bắc. Sau 60 phút bồng bềnh trên không trung, khi chân đạp đất trở lại, bạn được mời uống ly vang trắng sủi tăm thơm ngon. Với vang thơm, chùm nho chín mọng, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, Napa Valley đã trở thành một trong những địa điểm hàng đầu để các đôi tân hôn chọn làm nơi hưởng tuần trăng mật.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>