Đến thăm phố cổ Old Town ở San Diego, California

, một trong những thành phố tốt nhất nước Mỹ, là điểm đến lý tưởng cho mọi khách du lịch vì nơi này có những bãi biển tuyệt đẹp, thời tiết nắng quanh năm và nhiều hoạt động có thể thỏa mãn nhu cầu giải trí của mọi du khách. Ngày xưa  từng mang tên San Miguel, được đặt bởi Juan Rodriguez Cabrillo, người Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên khám phá nơi này. Sau đó, ông Sebastian Vizcaino đã đổi tên cho thành phố thành . Chợ là một trong những địa điểm ưa thích của khách du lịch đến California vì đây là trung tâm văn hóa của thành phố.

634879688326740000 Đến thăm phố cổ Old Town ở San Diego, California

Old Town giúp du khách có cơ hội bước vào thế giới thế kỷ 19, khi những người Mexico đầu tiên đến đây lập nghiệp. Đi đến Old Town rất dễ vì hệ thống xe buýt và trolley (xe điện) của San Diego đều phục vụ tuyến đi đến Old Town. Du khách cũng có thể mua tour Old Town Trolley Tour để được đưa đón và thuyết minh.

634879688304000000 Đến thăm phố cổ Old Town ở San Diego, California
Tour này sẽ đưa du khách tham quan hơn 15 điểm lịch sử của Old Town – thị trấn đầu tiên của thành phố San Diego, bao gồm trường học công lập đầu tiên của San Diego, toà án đầu tiên, trụ sở đầu tiên của công ty chuyển phát và ngày nay là ngân hàng Wells Fargo, nhà thờ lâu đời nhất, những nhà hàng bán món ăn Mexicochính hiệu và những cửa tiệm thủ công nổi tiếng. Ngoài ra, bạn cũng khó có thể bỏ qua những gian hàng thủ công làm quần áo, khăn choàng, kính màu, trang sức, đá quí, tranh vẽ đặc trưng cho nền văn hóa Mexico và những món đồ thủ công của người da đỏ Indian.

634879688309510000 Đến thăm phố cổ Old Town ở San Diego, California
Du khách sẽ rất thích thú khi tìm thấy nhiều cửa hàng khuyến khích họ tham gia vào quá trình làm sản phẩm như cửa hàng kẹo Cousin’s Candy hay cửa hàng nến Toby’s Candle Shop, nơi du khách có thể tự nhuộm màu nến và thêm vào những mùi hương khác nhau. Đi từ xa du khách đã có thể ngửi được mùi nến và các mùi thơm rất đặc trưng. Cửa hàng sách và đồ lưu niệm Captain Fitch’s Mercantile bán rất nhiều sách, bản đồ và bản sao của nhiều đồ vật và nơi chốn quan trọng ở Old Town. Các gian hàng da, áo thun đổi màu nhờ tia cực tím hay gian hàng trang sức da đỏ cũng là những nơi thu hút khách nhờ sự độc đáo trong từng sản phẩm.

 Đến thăm phố cổ Old Town ở San Diego, California
Rải rác trên lối đi, trước cửa các cửa hàng hay trên các gian hàng lưu niệm, du khách có thể tìm thấy nhiều tượng thân người và các vật dụng với hình đầu lâu, tượng trưng cho những vật dụng được trưng bày trong Ngày của người chết (Day of the Death), là một trong những nét đặc trưng của Mexico.

634879688298530000 Đến thăm phố cổ Old Town ở San Diego, California
Một trong những món hàng lưu niệm ấn tượng là “DreamCatcher”, một loại đồ trang trí của người da đỏ, hình tròn với nhiều dây mỏng căng ngang, xỏ nhiều hạt, kèm lông vũ phía dưới. Người da đỏ tin rằng, nếu bạn treo dreamcatcher trong phòng ngủ, những chiếc lông vũ sẽ dẫn đường cho những giấc mơ đẹp; những giấc mơ không tốt sẽ bị dây và hạt căng trên hình tròn giữ lại, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.
 Đến thăm phố cổ Old Town ở San Diego, California
Khu Plaza del Pasado là cả một không gian ẩm thực Mexico, nơi bánh tortilla được làm mới liên tục, nhưng bạn cũng phải xếp hàng mới mua được. Mỗi chiều, nơi này đều có nhạc công phục vụ văn nghệ. Chợ Old Town không chỉ gói gọn trong khu vực này mà còn trải rộng ra những con phố lân cận, với hàng loạt những cửa hàng lưu niệm và các nhà hàng khác. Đây là khu chợ mang hơi thở văn hóa của người Mexico và dân da đỏ, là thế giới của đồ lưu niệm và món ăn ngon mà bạn không thể bỏ lỡ. Vì thế, đừng quên ghé thăm Old Town sau khi tắm ở những bãi biển của San Diego.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>